Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm lòng xào dưa ngon xuất sắc lại cực kì hao cơm các mẹ chớ bỏ qua

Tự tay chuẩn bị món lòng xào dưa chua thơm nức mũi đãi cả nhà. Chút dai giòn của lòng non cùng vị chua thanh của dưa cải giúp món ăn thêm hấp dẫn lại đưa cơm vô cùng.

Trong thực đơn món ăn hàng ngày của cả gia đình chắc chắn sẽ không thể thiếu lòng xào dưa. Món ăn vừa thơm ngon, đậm đà giúp đưa cơm những ngày mát trời.

Để chế biến món lòng xào dưa chua, bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

- Nguyên liệu làm lòng xào dưa

cach-lam-long-xao-dua-9

+ Lòng non: Nên chọn loại lòng xe điếu, lòng vừa tròn lại giòn ngon hấp dẫn

+ Dưa chua

+ Cà chua

+ Hành lá, tỏi, gừng, dầu ăn, gia vị

- Cách làm lòng xào dưa 

+ Bước 1: 

Lòng non mua về làm sạch rồi bóp với muối, giấm để hết mùi hôi.

+ Bước 2: 

Bắc nồi lên bếp, cho nước cùng vài hạt muối, gừng đập dập vào đun sôi. 

cach-lam-long-xao-dua-2

Trút phần lòng non vừa làm sạch vào chần sơ qua trong khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay. Lưu ý, để lòng non trắng, giòn bạn nên ngâm lòng ngay vào bát nước lạnh.

Sau khi chần lòng sau, bạn thái lòng thành các đoạn ngắn khoảng 2 đốt ngón tay là vừa. Tránh thái quá ngắn khi xào lòng sẽ săn lại nhìn không đẹp mắt.

Tham khảo thêm:

+ Bước 3:

Bắc chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành thơm sau đó cho lòng vào xào chín. Để lòng đậm đà bạn nêm nếm thêm một chút hạt nêm và nước mắm.

Lòng non chín tới, xúc lòng ra đĩa tránh xào lòng quá lâu khiến lòng dai không ngon.

+ Bước 4:

Dưa cải chua mua về rửa lại với nước rồi để ráo. Cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái khúc. 

Cho thêm dầu ăn vào chảo vừa xào lòng rồi trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Hành vàng trút cà chua thái miếng vào xào. 

Cà chua chín mềm bạn cho dưa chua vào xào cho đến khi dưa ngấm gia vị, chín mềm thì cho lòng vừa xào ở bước 3 vào đảo trong 1 phút. Rắc thêm chút hành hoa cắt khúc và nêm nếm cho vừa ăn sau đó tắt bếp. 

Rắc thêm chút tiêu xay rồi bày lòng ra đĩa.

cach-lam-long-xao-dua1

Món lòng xào dưa ngon đúng điệu sẽ rất hợp ăn cùng cơm nóng hoặc dùng làm món nhậu cũng là gợi ý không tồi đâu nhé.

Một miếng lòng ăn kèm một miếng dưa cải chua vị dai giòn, đậm đà của cả hai nguyên liệu quyện lại góp phần làm cho món ăn thêm tròn vị hơn.

Hi vọng, với cách làm lòng xào dưa này bạn sẽ chế biến thành công món ăn ngon lại bổ dưỡng cho cả gia đình.

Chúc thành công!

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO