Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm sinh tố bơ đơn giản, thơm ngon, không bị đắng

Sinh tố bơ là đồ uống được nhiều người yêu thích vì bơ có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm sinh tố bơ không khó, chúng ta cũng tham khảo bài viết dưới đây.

Bơ là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nếu ăn bơ đơn thuần thì sẽ hơi khó ăn bởi bơ ngậy nhưng vị nhạt, không có mùi đặc sắc.

Tuy nhiên, chỉ cần kết hợp với một vài nguyên liệu khác là bạn có thể thưởng thức ngay món sinh tố bơ cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Dưới đây là một số công thức sinh tố bơ đơn giản, dễ làm lại không kém phần hấp dẫn.

Sinh tố bơ sữa dừa

Cách làm sinh tố bơ đơn giản, thơm ngon, không bị đắng 0

Nguyên liệu

+ Bơ chín: 1 quả

+ Sữa đặc: 60gr

+ Sữa tươi 50ml

+ Nước cốt dứa: 1 thìa cà phê

+ Đường (tùy sở thích)

+ Đá viên.

Cách làm

- Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt, cạo lấy phần thịt vào tô.

- Cho vài viên đá vào cối xay, cho bơ, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào xay trong khoảng 1 phút.

- Khi thấy hỗn hợp mịn, bông lên là được. Nếu thích ngọt có thể cho thêm đường hoặc giảm đường tùy sở thích.

- Ngon nhất khi dùng với kem dừa tươi.

Sinh tố bơ sữa tươi

Nguyên liệu

+ Bơ chín: 1 quả

+ Sữa đặc: 20ml

+ Sữa tươi: 100ml

+ Đường (tùy sở thích cho nhiều hoặc ít)

+ Đá bào hoặc đá viên đập vụn.

Cách làm

- Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt, cạo lấy phần thịt vào tô.

- Cho đá, sữa tươi, sữa đặc, đường vào cối xay, xay tầm 1 phút cho mịn đều, bông lên là được.

Cách làm sinh tố bơ đơn giản, thơm ngon, không bị đắng 1

- Đổ ra ly và thưởng thức.

Sinh tố bơ chocolate

Cách làm tương tự với sinh tố bơ sữa tươi hoặc sữa dừa. Khi xay xong bơ, bạn chỉ cần rưới sốt chocolate lên và thưởng thức là xong.

Sinh tố bơ xoài

Nguyên liệu

+ Bơ chín: 1 quả

+ Xoài: 1 quả

+ Sữa đặc: 2 thìa

+ Kem vani: 3 thìa, hoặc sữa tươi 100ml.

+ Đường

+ Đá viên hoặc đá bào.

Cách làm

Cách làm sinh tố bơ đơn giản, thơm ngon, không bị đắng 2

- Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt, cạo lấy phần thịt vào tô.

- Xoài cắt hạt lựu.

- Cho đá, sữa tươi, sữa đặc, đường vào cối xay, xay cùng bơ và xoài tầm 1 phút cho mịn đều, bông lên là được.

- Cho ra ly và thưởng thức.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO