Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm tôm trộn mắm ớt ngon khó cưỡng đảm bảo cả nhà mê

Hướng dẫn cách làm tôm trộn mắm ớt cực ngon cho thực đơn món ăn hàng ngày mẹ đảm nào cũng nên thử đảm bảo cả nhà đều mê.

Tôm trộn mắm ớt là một trong những gợi ý không tồi cho thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình bạn. Món ngon này không những đảm bảo về phần nhìn mà còn sở hữu hương vị đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng.

Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm tôm trộn mắm ớt cực ngon đưa cơm ngày hè oi bức.

Thực đơn món ăn hàng ngày - Tôm trộn muối ớt

Thực đơn món ăn hàng ngày - Tôm trộn muối ớt

Nguyên liệu làm món tôm trộn mắm ớt

- Tôm: 250gr (tùy vào số lượng thành viên của gia đình mà mua nhiều hay ít tôm)

- Chanh tươi: 1/2 quả

- Dầu olive: 5ml

- Nước mắm

- Tiêu xay, mật ong

- Ớt sừng

Cách làm tôm trộn mắm ớt

- Bước 1:

+ Tôm tươi mua ở cửa hàng về đem rửa sạch rồi luộc chín.

+ Vớt tôm ra để ráo rồi bóc bỏ lớp vỏ ngoài. Hãy khéo léo để loại bỏ hoàn toàn phần chỉ tôm nhé.

- Bước 2:

+ Ớt sừng rửa sạch rồi cắt lát nhỏ rồi đem trộn cùng nước mắm, cốt chanh, dầu oliu, mật ong và chút hạt tiêu xay.

- Bước 3: 

+ Trộn đều hỗn hợp vừa tạo ở bước 2 rồi đem rưới đều lên tôm và trộn đều.

+ Gắp tôm trộn mắm ớt ra đĩa rồi thưởng thức.

Món tôm trộn mắm ớt tạo ấn tượng mạnh mẽ với người dùng từ màu sắc cho tới hương vị.

Thịt tôm chắc ngọt hòa quyện cùng nước sốt mắm ớt cay cay, chua ngọt tan ngay đầu lưỡi.

Những ngày thời tiết ẩm ương thế này, có món tôm trộn mắm ớt thơm ngon sẽ giúp cả nhà ngon miệng mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Bí kíp giúp các chị em chọn tôm tươi, ngon không hóa chất

- Không chọn mua tôm chảy nhớt

Một trong những lưu ý khi chọn mua tôm chính là không chọn tôm đã chảy nhớt. Thường các con tôm đã chảy nhớt thân sẽ uốn cong thành hình tròn chứ không nằm thẳng như các con tôm tươi.

Để kiểm tra chắc chắn, bạn nên dùng ngón tay ấn lên vỏ tôm, di chuyển ngón tay vài lần cả trước lẫn sau. Nếu thấy có cảm giác sạn dưới ngón tay hoặc nhận thấy tôm có tình trạng nhớt, dính thì không nên mua.

- Chân tôm

Để biết chắc tôm mình mua có tươi không bạn hãy quan sát kỹ phần chân của tôm nhé. Nếu thấy chân tôm chuyển sang màu đen thì không nên mua bởi đây không phải là tôm tươi.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra độ sáng bóng của vỏ tôm. Phần lớp vỏ có gắn chặt vào lớp thịt hay không,...

Với các món ăn chế biến từ tôm, các chị em không nên nấu quá chín vì thịt sẽ dai và nhạt. 

Bạn nên tắt bếp khi thấy tôm vừa chín tới như thế thịt vừa thơm ngọt lại giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này.

Xem thêm:

Nguồn video: CookyTV

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO