Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu bún riêu cua đơn giản, chua chua thanh thanh, không tanh, chuẩn vị

Bún riêu cua là món ăn ngon và mát, rất thích hợp vào mùa hè nóng bức. Hãy cùng tham khảo cách nấu bún riêu cua đơn giản, chuẩn vị để chiêu đã gia đình mình nhé.

Bún riêu cua là món ăn được nhiều người yêu thích. Bún riêu cua có thể ăn quanh năm, nhưng đặc biệt ngon khi ăn vào mùa hè bởi bún mềm, dễ ăn, cộng thêm vị chua chua, thanh thanh, ngọt dịu của nước dùng.

Dưới đây là công thức nấu bún riêu của tại nhà đơn giản, chua chua thanh thanh, chuẩn vị nhất.

Cách nấu bún riêu cua đơn giản, chua chua thanh thanh, không tanh, chuẩn vị 0

Cách nấu bún riêu cua đơn giản

Nguyên liệu

- 500 gr cua đồng

- 1 kg bún

- 3 miếng đậu hũ

- 4 quả cà chua

- 200gr giò sống

- 2 quả me

- 50 ml mắm tôm

- Hành tím, hành lá, mùi ta

- Rau sống: Rau muống, bắp chuối, xà lách

- Gia vị: Hạt nêm, mắm tôm, muối,...

Cách nấu bún riêu cua đơn giản, chua chua thanh thanh, không tanh, chuẩn vị 1

Cách làm

Bước 1: Phần riêu cua

- Sơ chế cua

+ Cua ngâm nước 1-2 giờ cho nhả bẩn, xả kỹ vài lần nước sạch.

+ Lột mai cua để riêng, yếm cua lột bỏ vứt đi.

+ Dùa thìa hoặc đũa lấy phần gạch cua trong mai, sau đó ướp chút tiêu xay, hạt nêm.

+ Cho thân cua vào máy xay hoặc cối giã hoặc xay nhuyễn.

Cách nấu bún riêu cua đơn giản, chua chua thanh thanh, không tanh, chuẩn vị 2

+ Cho thêm nước, lọc qua túi lọc hoặc gạn nhẹ vào nồi để lấy nước, bỏ phần bã cua.

Bước 2: Nấu nước dùng

+ Thêm 1 thìa muối nhỏ vừa phần nước cua vừa lọc rồi bắc bếp, đun lửa vừa.

+ Khuấy nhẹ tay để riêu cua kết lại, sau đó vớt ra để ra bát.

+ Cà chua thái múi cau, xào sơ qua. Đậu cắt miếng nhỏ chiên vàng, hành rửa sạch cắt khúc.

+ Cho cà cua vào nồi nước cua, nêm nếm vừa ăn, cho thêm một thìa mắm tôm, một ít giấm bỗng hoặc nếu thích giò sống thì có thể cho thêm.

+ Tiếp đó thả đậu phụ đã chiên vàng vào nồi.

Bước 3: Hoàn thiện món bún riêu cua

Cách nấu bún riêu cua đơn giản, chua chua thanh thanh, không tanh, chuẩn vị 3

+ Phi thơm hành khô sau đó đổ phần gạch cua vào, đảo sơ qua, tắt bép. Đây gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

+ Cho bún vào bát, chan nước riêu cua và nước màu lên trên.

+ Bún riêu cua ăn kèm với rau xà lách, húng, giá đỗ và rau chuối thái rối rất ngon.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO