Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu bún sườn chua đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon nức nở

Bún sườn chua là món ăn được rất nhiều người yêu thích, vừa dễ ăn lại mát, thích hợp với mùa hè. Dưới đây là cách nấu bún sườn chua đơn giản, chuẩn vị.

Mùa hè nóng bức, được thưởng thức một bát bún sườn chua với vị ngọt thanh của sườn non, kết hợp với vị chua thanh của me hay sấu cùng hương thơm các loại rau sống thật không có gì hấp dẫn hơn. Cách nấu món bún sườn chua không hề khó, chúng ta hãy cùng tham khảo.

Cách nấu bún sườn chua đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon nức nở 0

Cách nấu bún sườn chua đơn giản

Nguyên liệu

+ 1kg bún tươi

+ 500g sườn non

+ 2 lạng giò sống

+ 3-5 cái mộc nhĩ

+ Dọc mùng: 1 bó

+ 1 mớ mùi tàu

+ Me chua: 1 quả

+ Cà chua: 2 quả

+ 1/4 quả dứa

+ 2 củ hành khô

+  Mắm, muối, mì chính, hạt nêm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Dọc mùng tước bỏ phần xơ, thái vát từng miếng vừa ăn, ngâm muối loãng chừng 10 phút.

+ Vắt dọc mùng kiệt nước rồi rửa lại bằng nước sạch. Chần sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Cách nấu bún sườn chua đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon nức nở 1

+ Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

+ Me làm sạch, dứa gọt sạch, thái miếng mỏng.

+ Hành băm nhỏ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

+ Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Đổ vào giò sống trộn đều, cho chút hạt tiêu, hạt nêm, vê thành viên nhỏ vừa ăn.

Cách nấu bún sườn chua đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon nức nở 2

+ Sườn làm sạch, trụng qua nước sôi, rửa lại lần nữa. Ướp với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút.

+ Phi thơm hành tím, cho sườn vào xào săn lại. Đổ nước ngập sườn, cho me vào đun cùng. Ninh chừng 30 phút cho sườn mềm, vớt me ra. Me cho ra bát con, dằm lấy nước, bỏ bã. Nêm nước dùng vừa ăn.

Bước 2: Hoàn thiên bún sườn chua

Cách nấu bún sườn chua đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon nức nở 3

+ Phi thơm hành, xào cà chua chín sơ, nêm một chút hạt nêm sau đó đổ cà chua vào nồi nước

+ Cho nước me vừa dằm vào. Nêm lại nước cho vừa vặn.

+ Bày bún ra bát to, chan nước dùng lên và thưởng thức.

Lưu ý: Bạn có thể thay me bằng sấu cũng rất ngon, với cách làm tương tự.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO