Cách ngâm sấu ngon giòn, không nổi váng cực đơn giản các mẹ nên áp dụng ngay

Sấu ngâm đường không chỉ có tác dụng để giải khát mà còn có khả năng giảm ốm nghén, nôn khan khi mang bầu. Dưới đây là cách ngâm sấu ngon giòn, không nổi váng mà ai cùng nên biết.

 Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường tại nhà cực đơn giản

- Nguyên liệu cần có

Quả sấu

Đường

Muối

Gừng

Nước lọc

Bình thủy tinh để ngâm sấu

Array 0

- Cách làm sấu ngâm đường

+ Sấu mua về đem cạo sạch phần vỏ xanh rồi dùng dao khía thành hình xoắn ốc sau đó ngâm vào thau nước muối. Rửa sấu 2 lần với nước muối loãng để bớt nhớt và chát.

+ Đun sôi một nồi nước rồi cho thêm muối và đổ sấu vào chần qua. Khi thấy sấu ngả màu vàng thì vớt ra rồi để sấu cho ráo.

+ Gừng cạo sạch vỏ rồi nướng trên lửa cho dậy mùi. Thái gừng thành nhiều lát rồi đập dập

+ Bắc nồi sạch lên bếp cho nước và đường vào đun với tỉ lệ (1:1). Lưu ý vừa đun vừa khuấy để đường tan hết. Khi thấy nước có dấu hiệu sánh lại thì cho gừng vào đun thêm một chút nữa rồi tắt bếp.

+ Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch đã tráng qua nước sôi rồi để khô. Cho sấu vào và chắt nước đường gừng vừa đun đã nguội hẳn vào. Đậy kín nắp hũ và bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo. Bình sấu ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.

Array 1

Hướng dẫn cách xử lý khi sấu ngâm đường bị nổi váng

Không phải ai cũng ngâm được bình sấu giòn ngon, không nổi váng. Đôi khi, chỉ một vài sơ xuất nhỏ cũng khiến bình sấu ngâm bị nổi váng. Những lúc thế này, bạn có thể áp dụng các cách xử lý cực đơn giản dưới đây:

- Nguyên nhân khiến lọ sấu ngâm đường bị nổi váng

+ Phần sấu ngâm không được ngập nước hoàn toàn

+ Lọ ngâm không sạch hoặc có dính nước lã

- Các cách đơn giản xử lý lọ sấu ngâm đường bị váng

+ Cách 1:

Tách riêng phần nước, phần sấu rồi vớt váng bỏ đi. Cho nước sấu đun sôi rồi đợi sấu ráo nước thì đổ nước sấu đã đun sôi để nguội vào môt chiếc lọ sạch và bảo quản như bình thường.

+ Cách 2:

Dùng đậu xanh rang chín rồi bọc lại bằng vải thưa sạch và cho vào lọ sấu ngâm. Lưu ý, để nước ngâm sấu ngập bọc đỗ xanh. Chỉ với cách làm đơn giản này ngay hôm sau bạn sẽ thấy lớp váng biến mất.

+ Cách 3:

Tách riêng phần nước, phần sấu ra rồi đun nồi nước sôi, để nước nguội khoảng 60 độ C thì tráng sạch phần váng dính trên sấu.

Tiếp đến, đun nồi nước đường lẫn gừng để ngâm lại sấu trong một lọ khác. Cuối cùng cho thêm một chút muối vào lọ ngâm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm:

Tin liên quan
Từ khóa: