Cafe sáng: Cách đánh giá mới cho thành công của đàn ông

Sự thành công của người đàn ông không phải là làm chức vụ gì ngoài kia, kiếm được bao nhiêu tiền, có bao nhiêu cô bồ hay sành điệu thế nào trong việc thưởng thức rượu, chém gió ngàn like trên Facebook.

Tôi ngày càng tin vào sự thành công của người đàn ông không phải là làm chức vụ gì ngoài kia, kiếm được bao nhiêu tiền, có bao nhiêu cô bồ hay sành điệu thế nào trong việc thưởng thức rượu, chém gió ngàn like trên Facebook mà là anh ta có người vợ thế nào, hôn nhân của anh ta có hạnh phúc không, các con của anh ta có luôn vui vẻ không?

Nghe thì tưởng như vai trò của đàn ông đang bị hạ thấp xuống. Nhưng ở cái thời mà phụ nữ cũng có thể kiếm được ngàn đô, chục ngàn đô thì việc kiếm tiền đã chẳng còn ý nghĩa gì sất. Ở cái thời mà phụ nữ không phải trùm đầu như đạo Hồi, phụ nữ không ăn ở mâm dưới, phụ nữ không bị ép gả, phụ nữ tự quyết định cuộc sống bản thân của họ thì vai trò của đàn ông hẳn phải khác đi để được hạnh phúc.

Phải khác đi nếu như anh muốn được hạnh phúc! Nhất là khi lượng đàn ông đang đông hơn cả phụ nữ. Hoặc các anh phải kết hôn với nhau hoặc các anh sẽ ở vậy suốt đời. Chứ rồi thì các cô gái tuyệt vời nhất sẽ chỉ để dành cho những chàng trai tuyệt vời nhất. Và anh sẽ không thuộc số đó!

Cafe sáng: Cách đánh giá mới cho thành công của đàn ông 0

Tôi nghĩ rằng đàn ông nên được học, được dạy, được biết nhiều hơn về những gì họ nên làm, phải làm, cần thiết làm cho người phụ nữ tuyệt vời của anh ta.

Từ những điều đơn giản như CÙNG NHAU đến những điều tưởng chừng như phức tạp: SẠC ĐẦY CHO VỢ. Là đừng nghĩ như đàn ông thế kỷ 18, đừng hành động như đàn ông thế kỷ 19 và chém gió như đang sống ở thế kỷ 22. Sạc đầy cho vợ bằng niềm tin dành cho vợ, lòng tin đặt nơi vợ, sự đồng hành cùng với vợ, lắng nghe và quan tâm đến vợ, yêu thương và trân trọng vợ...

Bởi tôi đã nhắc rất nhiều lần rằng: nếu các anh không làm sẽ có nhiều gã đàn ông khác làm thay. Chúng thừa kẹo ngọt để khiến vợ anh... sâu răng. Gì chứ chúng có thể đối xử với vợ chúng không ra gì thì với vợ anh, chúng tôn lên tận mây xanh để tụt nhanh váy áo vợ anh xuống. Là tôi nói thật!

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO