Cafe sáng: Đám cưới và những mộng tưởng

Đàn ông kỳ vọng đám cưới rồi cô ấy sẽ vẫn thế thôi! Còn phụ nữ lại kỳ vọng rằng sau đám cưới người đàn ông của họ sẽ trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn! Và cả 2 cùng vỡ mộng.

Cafe sáng: Đám cưới và những mộng tưởng 0

Đám Cưới. Hẳn đó phải là một ngày thật vui, thật hạnh phúc và cũng thật mơ ước chứ?

Vậy mà có những Đám Cưới lại qua đời ngay từ lúc bắt đầu, Hôn Nhân chết yểu ngay từ ngày cưới...

Là khi người ta cưới nhau bằng vài phần tim mà quá nhiều trí não! Sắp sẵn kế hoạch và nhắm mắt cũng có thể gạch đầu dòng lợi hại khi cưới người này hay không nên cưới người nọ! Lên cả những kế sách cho việc "nếu ly dị"! Dự phòng cho cả những tình huống xấu nhất thì mình cũng sẽ không bị thiệt quá nhiều!

Những người như vậy không ai nói là sai nhưng đám cưới khi ấy giống như ký hoàn tất một hợp đồng!

Lại có người chưa muốn cưới đâu nhưng bác sỹ ép cưới! Là ép nhé! Vì thực ra nếu yêu nhau, đặt kế hoạch cưới nhau rồi nhưng có bầu nên phải đẩy kế hoạch sớm hơn thì không tính nhé! Bởi đàn ông sẽ nghĩ họ bị bẫy! Bởi phụ nữ sẽ nghĩ mình bị lỡ! Đám Cưới lúc ấy giống như giải quyết hậu quả mất rồi!

Cafe sáng: Đám cưới và những mộng tưởng 1

Lại có người vì yêu lâu mà cưới! Vì chẳng muốn thay đổi nữa! Vì đã quá "già tim- cứng tuổi" mà ngại việc phải bắt đầu lại từ đầu! Đám Cưới khi ấy thành tất toán cuộc đời!

Cũng lại có người làm đám cưới thôi mà! Một đám cưới hoành tráng và rất vui! Nhưng quên rằng đám cưới chỉ là lễ hội! Người ta phải sống với nhau thế nào sau đó mới là điều tối quan trọng!

Phải sống với nhau thế nào sau đám cưới? Hôn nhân không phải bắt đầu cuộc sống mới! Vì thế, đám cưới không thay đổi gì hết cả đâu! Vậy mà nhiều người kỳ vọng!

Đàn ông kỳ vọng đám cưới rồi cô ấy sẽ vẫn thế thôi! Còn phụ nữ lại kỳ vọng rằng sau đám cưới người đàn ông của họ sẽ trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn! Và cả 2 cùng vỡ mộng. Hôn nhân thành mùa thất bát của lòng tin yêu!

Vậy rốt cục thì anh khuyên chúng tôi đừng nên cưới phải không? Không! Vẫn phải cưới chứ!

Cafe sáng: Đám cưới và những mộng tưởng 2

Nhưng cưới vì yêu nhau, cần nhau để cùng xây dựng một cuộc đời chung, một tương lai chung chứ không phải là riêng cho ai!

Nhưng cưới vì muốn thức dậy cùng nhau, muốn chia sớt cùng nhau cuộc đời này chứ đừng là chỉ để có vợ hay có chồng!

Và cưới nhau là tặng nhau phần đời còn lại của mình, quyền được đặt trọn vẹn lòng tin, quyền được tin vào hạnh phúc!

Cuối cùng vẫn là yêu nhau thì nên cưới nhau để tình yêu ấy thêm một gắn kết sâu sắc hơn nữa, thêm cái Thương cho cái Yêu, thêm cái Mong cho cái Muốn, thêm cái Cậy nhờ cho cái Tin!

Và đám cưới là ngày để biết mình có một lối về của mình, cho hai ta! Mà tôi vẫn nói: Một ánh đèn vàng buổi chiều về trong cả cuộc đời mình là vậy!

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO