Cafe sáng: Hạnh phúc từ trên trời rớt xuống

Có nhiều người quên mất họ đã từng bắt đầu yêu một ai đó vì những điều đặc biệt nào.

Có nhiều người nằm mơ một hôm hạnh phúc từ trên trời rớt xuống! Kiểu gặp một chàng trai (cô gái) yêu mình đúng như mình muốn! Kiểu hạnh phúc là tự nhiên mà có!

Là mơ mộng mà thôi! Hạnh phúc chẳng khi nào từ trên trời rơi xuống cả!

Hạnh phúc nằm ở dọc đường đi! Hạnh phúc là nhận ra và giữ lấy! Hạnh phúc là nỗ lực và đạt được! Không có thứ hạnh phúc như cỏ dại mọc khắp nơi đâu!

Để có một người yêu mình tha thiết trước hết bạn phải là người yêu họ tha thiết! Và sau đó, là chính bạn phải tự gieo trồng hạnh phúc trong chính bạn! Tình yêu kia chỉ là để tưới tắm cho hạt giống đó thành cây và lớn lên, toả bóng mát!

Cafe sáng: Hạnh phúc từ trên trời rớt xuống 0

Có nhiều người cứ oán giận người yêu họ không làm được điều này điều nọ trong khi chính họ còn đầy rẫy những điều bất ổn! Tình yêu không phải chỉ là cảm xúc yêu nhau, hôn nhau, have sex với nhau mà còn là trách nhiệm bảo đảm trái tim nhau được hạnh phúc!

Có nhiều người quên mất họ đã từng bắt đầu yêu một ai đó vì những điều đặc biệt nào. Theo thời gian, họ lại đòi hỏi người yêu của họ phải thế này hay phải thế khác mà quên cả việc rằng chính họ đã lâu rồi chưa upgrade bản thân họ!

Hạnh phúc không tự nhiên có! Cũng như một người tình tuyệt vời hay một ông chồng, bà vợ mãn nguyện: Không tự nhiên mà có!

Tất cả đều cần gieo trồng và nuôi lớn! Tất cả đều cần nhìn nhận và trân trọng! Tất cả đều cần chăm sóc và bảo vệ!

Cafe sáng: Hạnh phúc từ trên trời rớt xuống 1

Thế nên thay vì nói: Làm sao có được một người đàn ông tuyệt vậy thì hãy hỏi bạn đã làm gì để người đàn ông của mình trở nên tệ hại như thế?

Là bạn nhìn nhận anh ta tệ hại hay bạn không thấy được những ưu điểm của anh ta? Là bạn không xứng đáng có được một người đàn ông tuyệt vời hay bạn đang quá mơ mộng?

Vậy thì nào, hãy bắt đầu bằng việc kiểm điểm lại bản thân, hoàn chỉnh lại bản thân và học lại cách nhìn nhận, đánh giá, trân trọng, nuôi dưỡng và nỗ lực trước khi nghĩ rằng mình là kẻ bất hạnh!

Nhà văn Hoàng Anh Tú 

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO