Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cafe sáng: Hướng dẫn sửa chữa một ông chồng hỏng hóc

Nào, mang các ông chồng hỏng hóc ra đây chúng ta cùng sửa chữa!

Công cụ- dụng cụ một người phụ nữ cần phải có trong quá trình sửa chữa đàn ông bao gồm:

1. Tình yêu của chị em vẫn còn dành cho chồng mình (liều lượng đủ dùng trong 3- 6 tháng tới)

2. Sự kiên nhẫn pha cùng lòng bao dung (liều lượng tương đương của một bà mẹ dành cho đứa trẻ con mình)

3. Giảm ĐỂ MẮT tăng ĐỂ TÂM. Giảm những để mắt đến điều nhỏ nhặt, lỗi sai vặt của chồng. Để tâm đến tâm trạng, mong muốn mà chồng đã dành cho mình. Chỉ để tâm mới nhìn thấy điều đó.

4. Tạm ngưng và tiết chế những đòi hỏi cho bản thân mình từ chồng. Tập trung vào những đòi hỏi cho cuộc hôn nhân bền vững. Luôn đặt câu hỏi: Mình yêu cầu chồng điều này vì mình hay vì cuộc hôn nhân này?

5. Đủ lòng tin vào sự thay đổi tích cực từ chồng. Hãy nhìn vào những điều chồng đã nỗ lực chứ đừng nhìn vào những gì chồng chưa làm.

Cafe sáng: Hướng dẫn sửa chữa một ông chồng hỏng hóc 0

6. Một muỗng khích lệ mỗi khi chồng hoàn thành hoặc làm được điều gì đó tốt đẹp, tích cực. Dùng ngay. Đừng lần lữa, chần chừ hoặc để lâu quá.

7. Luôn sẵn một “gương mặt hạnh phúc” thường trực trong suốt quá trình sửa chữa chồng. Hãy cho anh ta nhận ra gương mặt đó mỗi khi bạn muốn hoặc bạn đã nhận được sự thay đổi của anh ấy.

8. Huy động khán giả cùng chúc mừng sự thay đổi của anh ấy (Cảnh báo: Không huy động khán giả gây sức ép bắt anh ấy thay đổi hoặc tạo áp lực trong suốt quá trình anh ta thay đổi).

Khán giả ở đây là bạn bè- gia đình- con cái. Những người anh ấy yêu quý và trân trọng. Thay ngay khán giả nếu họ la ó hoặc có những ý kiến trái chiều ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình thay đổi của anh ta

9. Luôn có phần thưởng cho anh ấy bằng chính sự thay đổi tích cực của bản thân bạn. Bao gồm cả những chiêu thức trên giường.

Cafe sáng: Hướng dẫn sửa chữa một ông chồng hỏng hóc 1

10. Không phải giám sát mà là đồng hành cùng quá trình sửa chữa này.

Nào, tiếp đến là quy trình sửa chữa chồng!

Quy trình có thể là 7 ngày detox bệnh lười, 21 ngày để thay đổi một thói quen xấu hay 90 ngày hạnh phúc liền mạch không cãi vã hoặc 365 ngày yêu và được yêu.

Liệu trình thế nào và bao nhiêu tuỳ thuộc vào sự kiên nhẫn của bạn. Tuy nhiên, tôi vẫn thích dùng liệu trình 24h nhiều hơn. Có nghĩa là mỗi ngày. Và nó cần được duy trì trong nhiều năm chung sống, sửa chữa cả khi không còn gì để sửa chữa.

Và với liệu trình 24h có nghĩa là phải khép kín cả cơ chế phần thưởng. Thưởng nóng ngay và luôn thay vì tổng kết cuối liệu trình.

Cafe sáng: Hướng dẫn sửa chữa một ông chồng hỏng hóc 2

Thực ra, nói và viết thế cho vui vui dễ tiếp nhận với nhau hơn thôi chứ “khẩu quyết” của việc này chỉ gói gọn trong 6 chữ vàng: “Đừng Dạy Chồng- Hãy Dụ Chồng”.

Sửa chữa một đấng chồng hỏng hóc vốn là việc không một phụ nữ nào được ngoại lệ hết. Bản thân tôi cũng là một sản phẩm được sửa chữa, nâng cấp liên tục bởi vợ mình- người phụ nữ đã vô cùng kiên nhẫn- vô cùng yêu thương tôi suốt hơn 10 năm qua.

Thay chồng vốn không phải điều mà chúng ta muốn (cho dù ở cái thời đại này việc đó thật dễ dàng). Chẳng có miếng ghép nào vừa bắt đầu đã chuẩn khít lại được với nhau.

Thế nên quá trình hôn nhân chính là một quá trình cắt giũa để phù hợp là vậy. Cắt giũa chồng nhưng cũng phải gọt giũa cả mình nữa.

Chúc bạn sửa chữa chồng thành công! 

Nhà văn Hoàng Anh Tú 

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá