Cafe sáng: Làm sao để luôn sống bình yên?

Có người hỏi tôi: Làm sao để trái tim thôi bão lũ? Cuộc đời thật ngắn ngủi mà sao mọi người cứ làm nhau đau?

Advertisement

Chúng ta thật không có cách nào để thay đổi thế giới, không có cách nào để bắt người khác phải hành xử thế này hay thế khác! Chỉ có thể thay đổi chính bản thân mình, góc nhìn của mình và nghĩ khác đi từ những cảm nhận của mình!

Như nghĩ về những thứ cảm xúc tiêu cực bằng cái nhìn tích cực! Kiểu như:

PHẪN NỘ là tự trừng phạt bản thân chỉ vì lỗi lầm của người khác! Thế nên đừng phẫn nộ nữa, hãy cùng họ chỉnh sửa lại hoặc coi đó là chuyện đã xảy ra rồi! Phẫn nộ không giúp họ làm đúng được đâu! Phẫn nộ chỉ làm cho mọi thứ thêm mệt mỏi, ức chế!

Cafe sáng: Làm sao để luôn sống bình yên? 0

PHIỀN NÃO là tự dày vò bản thân chỉ vì những lỗi lầm của chính mình! Thế nên thôi phiền não đi! Lỗi lầm sẽ mãi là lỗi lầm nếu như ta cứ khắc ghi nó quá lâu! Buông bỏ và tự tha thứ cho mình đi!

HỐI HẬN là huỷ hoại chính mình chỉ vì những chuyện viển vông đã qua! Thế nên đừng tiếc nuối nữa! Nó đã qua rồi! Dù cho đó có là mất mát lớn đến đâu thì nó cũng qua rồi! Trong khi bạn đang hối hận, nhiều cơ hội nữa cũng đã trôi qua và mai này bạn sẽ lại hối hận tiếp thôi!

LO LẮNG là tự đe doạ chính mình chỉ vì những rủi ro mơ hồ trước mắt! Thế nên thay vì lo lắng, hãy đón nhận! Sẵn sàng đón nhận là cách để triệt tiêu lo lắng!

CÔ ĐƠN là giam cầm chính mình trong chính cái "lồng sắt" tự tạo ra! Thế nên mở lồng đi! Đừng giới hạn mình nữa! Đừng bắt mình phải sống trong chiếc lồng sắt quá nhiều quy tắc, lý do, lo lắng, mất tự tin! Đừng kiểu như muốn ra ngoài đi chơi nhưng lại cứ chờ có người đến đón!

TỰ TI là hạ thấp bản thân chỉ vì những điểm mạnh của người khác! Thế nên thôi hạ thấp bản thân đi! Biết không, mỗi người đều có những "vũ khí" riêng trong chiến đấu! Tự Ti có thể khiến bạn bỏ xó vũ khí ấy đấy!

Trái tim vượt qua bão lũ bằng lòng yêu mình thực sự thay vì giới hạn mình!

Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO