Cafe sáng: Làm sao để tìm thấy một người đàn ông cho đời mình?

Hãy để 2 người đàn ông đó tự quyết định mối quan hệ của họ. Và thứ em cần chỉ là 2 gã đó cùng yêu em. Là đủ! Chỉ cần 2 gã đó cùng yêu em như em đang cùng yêu 2 gã đó. Em sẽ

Cô gái nhỏ hỏi tôi: Làm sao để em tìm thấy một người đàn ông cho mình giữa trăm ngàn đàn ông ngoài kia, giữa cả chục người đàn ông quanh em, em gặp hàng ngày. Làm sao để biết đó là người đàn ông của đời mình? Làm sao để giữ lại được trái tim người đàn ông đó?

Cô gái nhỏ cũng tâm sự rằng em vừa đi qua đổ vỡ của một cuộc hôn nhân. 4 năm qua, em cũng đã yêu hai, ba người đàn ông, gặp gỡ chừng chục mối quan hệ.

Nhưng sao mà khó quá. Em còn cả cậu con trai của riêng mình nữa. Liệu có người đàn ông nào yêu em đủ để yêu cả con trai em? Em sợ mình tin sai- chọn lầm. Em sợ những thương tổn xảy đến qua mỗi lần yêu đương ấy.

Cafe sáng: Làm sao để tìm thấy một người đàn ông cho đời mình? 0

Tôi biết khuyên em điều gì khi em giờ đã như chim sợ cành cong. Tôi biết nói với em điều chi về việc nỗi sợ hãi đang cản bước em đi, cản việc em đặt lòng tin của mình vào người đàn ông nào đó.

Bởi làm sao em có thể yêu được một người nếu như em không dám ứng trước lòng tin cho họ? Chả có nhẽ tôi kể về tôi, về vợ tôi những ngày đầu tiên gặp tôi?

Nếu chúng tôi không dành tặng nhau lòng tin ứng trước thì chỉ với những cuồng nhiệt của buổi đầu yêu đương làm sao đủ đắp bờ xây be cho cuộc tình non nớt ấy? Chúng ta không thể chỉ có tình yêu nhưng lại không đủ lòng tin để nuôi lớn một cuộc tình mới chớm.

Phải có đủ TIN và đủ YÊU. Và chỉ cần vậy thôi là ĐỦ. Em hãy cứ là chính em để gió tầng nào gặp được mây tầng đó. Em đừng cố giống một ai hay học theo người khác làm cô gái hoàn hảo.

Cafe sáng: Làm sao để tìm thấy một người đàn ông cho đời mình? 1

Không! Cô gái hoàn hảo là em. Em chỉ hoàn hảo khi em là chính em. Trên môi thơm con gái phải là nụ cười. Trong tim thương cô gái phải là lòng vui vẻ, nhiệt thành và rộng lượng bao dung.

Đừng cố mà học cách trở nên quý phái hay chiêu trò giường chiếu. Điều đó hãy để sau và dành cho quá trình hoàn thiện mình mai này. Còn để gặp được người đàn ông của mình, em hãy cứ là em! Em.Hãy.Cứ.Là.Em.

Con trai em cũng vậy. Em muốn nó trở thành như con ruột của người đàn ông yêu em ư? Làm sao được? Đàn ông, đến cả con ruột họ mà nhiều người còn không biết cách yêu thương, chăm sóc huống chi đó là con của chồng cũ em, mang họ của chồng cũ em.

Đừng! Đừng mong đợi điều đó. Hãy chỉ cần là anh ta là một người đàn ông tử tế, yêu trẻ con bất kể đó là đứa trẻ nào. Vậy thôi!

Cafe sáng: Làm sao để tìm thấy một người đàn ông cho đời mình? 2

Bởi như em với người đàn ông đó, tình cảm phát triển qua mỗi ngày chứ không phải gắn đặt vào nhau là thành yêu nhau được.

Hãy để 2 người đàn ông đó tự quyết định mối quan hệ của họ. Và thứ em cần chỉ là 2 gã đó cùng yêu em. Là đủ! Chỉ cần 2 gã đó cùng yêu em như em đang cùng yêu 2 gã đó.

Em sẽ tin rằng mình xứng đáng để có một người đàn ông tử tế chứ? Em sẽ tin rằng em sẽ làm chủ được cuộc đời của em chứ?

Em sẽ tin rằng em biết giá trị của mình ở đâu và như thế nào chứ? Đó mới là điều giúp em nhận ra và chinh phục được người đàn ông cuối cùng cho cuộc đời mình!

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO