Cafe sáng: Làm thế nào để hôn nhân đừng tan vỡ vì tiền?

Có câu: Đàn ông sợ vợ bỏ vì nghèo- Phụ nữ sợ chồng bỏ khi giàu. Rằng thử thách hôn nhân với phụ nữ là khi chồng họ nghèo túng, thử thách hôn nhân với đàn ông là khi họ giàu có.

Cafe sáng: Làm thế nào để hôn nhân đừng tan vỡ vì tiền? 0

Nhiều người cứ tấm tắc mãi rằng hôn nhân chỉ hạnh phúc khi người ta chưa giàu đến thế khiến tôi thấy không phục chút nào. Tiền bạc liệu có phải là kẻ thù của hôn nhân?

Có câu: Đàn ông sợ vợ bỏ vì nghèo- Phụ nữ sợ chồng bỏ khi giàu.

Nghĩ trần trụi thì đó là câu chuyện tiền nong, vật chất. Rằng thử thách hôn nhân với phụ nữ là khi chồng họ nghèo túng, thử thách hôn nhân với đàn ông là khi họ giàu có.

Rằng lúc đàn ông tay trắng, nhiều phụ nữ đã bỏ đi, ai còn ở lại hẳn phải rất yêu chồng. Rằng lúc đàn ông giàu có, nhiều ông đã phụ nghĩa tào khang mà có bồ bịch này nọ bên ngoài khiến nhiều phụ nữ lo sợ.

Thật tiếc là điều này đã xảy ra khá nhiều trong cuộc sống hiện đại khiến nhiều người sợ lúc giàu có hôn nhân lại tan tành.

Thực ra, tiền bạc ai nói không quan trọng là bởi họ chẳng có nhiều đến mức nó trở thành quan trọng vậy thôi. Chứ giới siêu giàu thì nó hẳn là vô cùng quan trọng rồi. Bởi nó không chỉ là để nuôi sống họ mà nó còn là thứ mà thiếu nó, tất cả những gì họ đang có sẽ sụp đổ ngay lập tức.

Giữa một lựa chọn kỳ nghỉ với gia đình và thương vụ bạc tỷ phải ký, hẳn họ sẽ phải chọn kỳ nghỉ gia đình… sau đi. Chúng ta không thể dùng tư duy của những kẻ chỉ có vài triệu, vài chục triệu trong tài khoản để đánh giá họ được.

Thế nên thôi đừng phán xét họ! Có phán xét hãy phán xét chúng ta cũng là đàn ông như họ nhưng số tiền chúng ta kiếm về đã đủ khiến vợ ta hạnh phúc hay chưa? Chính xác thì là những phụ nữ, các chị đã cảm thấy happy với số tiền chồng mang về chưa?

Tôi nghĩ tiền bạc ảnh hưởng nhiều đến hôn nhân lắm. Nếu Trung Nguyên hôm nay không có giá trị nghìn tỷ hẳn vợ chồng Thảo Vũ chỉ đơn thuần là đệ đơn ly hôn rồi ai về nhà nấy chứ không phải tranh cãi 70-30 hay 50-50 như thế.

Hoặc kể cả có tranh cãi thì họ cũng không trở thành tâm điểm dư luận như thế này. 

Người vợ tào khang từ ngày Vũ nghèo rớt mùng tơi hay một chủ tịch lẫy lừng bên cạnh người vợ cũng lừng lẫy không kém (bà Thảo đã khẳng định mình cũng là một nữ doanh nhân có tiếng tăm và năng lực) xét cho cùng chỉ là một cái áo khoác ngoài cho 2 con người đã từng đầu ấp tay gối có với nhau 4 mặt con.

Chính tiền bạc là thứ khiến họ phải nhấn chìm nhau trên toà hôm nay. Tôi thấy nó thật giống với những cuộc nhấn chìm nhau giữa hai vợ chồng… nghèo ly hôn vì lý do tiền bạc. Khi mà người vợ có thể bật khóc kể chuyện nai lưng kiếm tiền mà chồng lười biếng đem tiền đi cờ bạc hay ngược lại, bao nhiêu tiền chồng kiếm ra, người vợ vung tay quá trán.

Vậy cuối cùng, làm thế nào để hôn nhân đừng tan vỡ vì tiền?

Hẳn nhiều người, như tôi, đều không muốn cho phép tiền bạc can thiệp vào sinh mệnh hôn nhân. Tôi thật không biết khi tôi có ngàn tỷ thì tôi sẽ thế nào nhưng tôi biết chắc một điều rằng cứ đưa hết tiền cho vợ đi.

Nếu mất, bạn sẽ có cơ hội kiếm một cô vợ mới. Bằng không, bạn sẽ có tất cả.

Bởi trong hầu hết mọi trường hợp, phụ nữ luôn muốn giữ chồng còn đàn ông thì đuểnh đoảng lắm. Đàn ông có ít tiền trong túi thì đỡ hư hơn đàn ông có quá nhiều tiền. Đàn ông là cái giỏ, phụ nữ là cái hom luôn đúng trong nhiều trường hợp.

Và kể cả thế nào, những người như anh Vũ và nhiều tỷ phú khac có được ngày hôm nay cũng đều có một người vợ đứng đằng sau, cùng chiến đấu. Cho đến khi anh Vũ lên núi thiền ta mới có một chị Thảo đâm đơn ly hôn mà.

Chứ nếu họ còn yêu nhau thì đúng như anh Vũ nói thôi “Tiền nhiều để mà làm gì…..” Mọi thứ vợ lo hết cả rồi!

Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO