Cafe sáng: Món quà tốt nhất cho phụ nữ nhân ngày 20/10

Đàn ông mà so đo tính toán, hân hoan trước việc bão đến đúng ngày 20/10 sẽ giúp họ đỡ tiền chi cho bạn gái thì thật đáng sợ.

Advertisement

Hồi hôm, ngồi quán cà phê nghe 2 thanh niên chém oang oang về bão sắp về. Rằng bão về đúng ngày 20/10 mới sướng chứ! Đỡ phải lo mua quà đưa gái đi chơi 20/10 tốn tiền. Rồi cười ha hả với nhau. Nghe mà chỉ biết thở dài.

Thực ra “loài” đàn ông vậy không hiếm. Cứ mỗi dịp 20/10 hay 8/3 là lại thấy xuất hiện đâu đó trên mạng. Chửi rủa ngày lễ chi tốn tiền đàn ông. Cứ như thể hàng trăm hàng nghìn phụ nữ đợi ngày này để móc túi đàn ông vậy. Việc tặng hoa, tặng quà ngày 20/10 hay 8/3 không cần phải trở thành áp lực cho đàn ông đến thế chứ?

Đàn ông có năm bảy loại, nhưng đàn ông mà so đo tính toán, hân hoan trước việc bão đến đúng ngày 20/10 sẽ giúp họ đỡ tiền chi cho bạn gái thì thật đáng sợ.

Cafe sáng: Món quà tốt nhất cho phụ nữ nhân ngày 20/10 0

Bằng nếu họ tính toán, thì thường là bởi người phụ nữ ấy chỉ xếp hạng 2, hạng 3, hạng bét trong “thang ưu tiên” của họ. Thế nên mới lo thay cho hạnh phúc của người phụ nữ ấy. Làm sao hạnh phúc được khi họ chỉ xếp thứ 2, thứ 3 thứ bét trong ưu tiên của người đàn ông kia?

Tôi biết có nhiều phụ nữ đã gặp trường hợp đó và rồi, nếu họ đủ lòng tự trọng, sĩ diện, họ sẽ bye bye ngay gã đàn ông ấy mà tự lao ra làm việc kiếm tiền chứ nhất quyết không phụ thuộc tài chính của chồng.

Chỉ đáng thương thay cho nhiều phụ nữ không tự lo cho mình được mà phải sống đời ở kiếp với những gã chồng như thế. Mà ấm ức. Mà uất nghẹn. Mà thành người vợ đã chết từ lâu rồi, đang “sống” chờ chôn mà thôi.

Cafe sáng: Món quà tốt nhất cho phụ nữ nhân ngày 20/10 1

20/10, vốn đó là ngày chúng ta chúc tụng những người phụ nữ bằng những câu văn ý thơ thật dạt dào. Nhưng tôi nghĩ, thay vì các nàng chờ đợi những lời chúc hay những món quà, sao không tự chúc mình, tự thưởng cho mình những món quà?

Là chúc mình đừng bị phụ thuộc vào tài chính của thằng nào. Phụ thuộc cảm xúc đã mệt rồi, phụ thuộc tài chính còn mệt hơn. Là chúc mình không vì bất cứ điều gì mà thôi rực rỡ.

Trở thành người phụ nữ độc lập cũng là cách để đàn ông buộc phải tôn trọng mình, chồng phải trân trọng mình, gìn giữ mình. Là chúc mình bằng chị bằng em không phải bằng việc hơn nhau tấm chồng mà hãy là hơn nhau bằng chính bản thân mình.

Và hãy tự thưởng cho nhau thay vì chờ đàn ông mang quà đến. Món quà duy nhất mà các nàng nên chờ đợi đón nhận từ đàn ông chỉ có thể là lòng tôn trọng, sự trân trọng từ họ dành cho mình. Tôi nghĩ thế!

Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO