Cafe sáng: Sự tử tế bản năng

Một hành động tử tế, dù nhỏ nhất, luôn là một điều tốt lành. Đây là chuyện ta làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn...

Advertisement

Khi một trong những khách hàng không trả tiền, Ana Isabel, chủ của quán La Estacion ở Candaleda, Tây Ban Nha, nghĩ rằng, cô đã gặp phải một trường hợp ăn quỵt thỉnh thoảng vẫn xảy ra ở chỗ mình.

Nhưng hóa ra không phải vậy. Hơn hai tuần sau ngày đó, cô đã nhận được một lá thư xin lỗi của một vị khách hàng và một tờ 20 euro. Bức thư viết: "Thưa cô, hôm 22/2, tôi đã đến quán và ăn một chiếc bánh mì cùng với khoai tây rán, một salad Nga và một chai nước cam. Nhưng thật tiếc là vì một sai lầm rất ngớ ngẩn, tôi đã rời quán mà quên không thanh toán. Tôi xin lỗi vì sự phiền phức đã gây ra và gửi đây 20 euro. Trân trọng".

Cafe sáng: Sự tử tế bản năng 0

Rất sửng sốt vì lá thư và thái độ chân thành của người khách hàng, Ana Isabel đã chụp ảnh lá thư cùng tiền và đưa lên Facebook của quán ăn.

Một khách hàng viết: "Nếu tất cả đều cư xử thế này, thế giới có lẽ sẽ tốt đẹp hơn". Một người khác viết: "Nhờ những người như thế này mà chúng ta vẫn có thể tin vào sự tốt đẹp của con người".

Một hành động tử tế, dù nhỏ nhất, luôn là một điều tốt lành. Đấy cũng không phải là câu chuyện của được gì hay mất gì của bản thân. Đấy là chuyện ta làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn...

Một câu chuyện luôn có ý nghĩa khiến mình tin rằng, post lại cũng một điều tử tế với cuộc đời...

Trương Anh Ngọc 

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO