Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cafe sáng: Sự tử tế của đàn ông

Thứ làm nên một người đàn ông chẳng phải là công danh sự nghiệp hiển hách hay tài năng kinh bang tế thế. Mà chỉ là hai chữ: Tử Tế!

Cafe sáng: Sự tử tế của đàn ông 0

Bữa hai vợ chồng nói với nhau, vợ bảo: Em thấy chồng tốt hay chồng xấu đôi khi cũng là một khái niệm mơ hồ, trừu tượng và không xác tín.

Bởi có nhiều người chồng tốt với thiên hạ nhưng về nhà chả tử tế gì với vợ con. Có người chồng chả ra gì nhưng đối với vợ con thì hết mực thương yêu!

Tôi không cho là thế! Tôi vẫn tin rằng chồng tốt với vợ không thể xấu ngoài đời! Chồng xấu với vợ thì dù tốt thế nào bên ngoài kia cũng là chồng tệ!

Chẳng phải tôi bênh những người phụ nữ khi cho rằng đàn ông nào đối xử tệ với vợ anh ta thì anh ta là kẻ chả ra gì. Bởi nói thật, có nhiều người vợ vốn cũng chẳng thể đối tốt cho nổi.

Cafe sáng: Sự tử tế của đàn ông 1

Thứ làm nên một người đàn ông chẳng phải là công danh sự nghiệp hiển hách hay tài năng kinh bang tế thế. Mà chỉ là hai chữ: Tử Tế! Để vợ vị nể mà yêu kính.

Để người trong thiên hạ dù ghét hay không ưa cũng không vì thế mà giảm đi lòng tôn trọng. Tôi nghĩ vậy!

Lấy một người chồng tốt, kiếm một người chồng tốt là gì nếu không phải là kiếm một người đàn ông tử tế với chính bạn? Là trân trọng bạn chứ chẳng cần reo hò lời hy sinh.

Là tôn trọng bạn thay vì mua sắm đồ hiệu bắt bạn mặc để xứng khi đi cùng anh ta. Là cùng bạn chinh phục thế giới này chứ không phải vì bạn huỷ diệt cả thế giới hay bắt bạn làm hậu phương để anh ta đi cứu thế giới!

Một người chồng, một đàn ông như vậy vốn rất nhiều ngoài kia. Chỉ là đôi khi bạn cứ vẽ ra một hoàng tử hào nhoáng thay vì trở thành một nàng công chúa và được đối xử như một công chúa!

Nhà văn Hoàng Anh Tú 

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá