Cafe sáng: Thật hạnh phúc khi biết ai đó vẫn luôn chờ ta

Một căn nhà lớn dẫu đủ đầy tiện nghi mà không có một tấm lòng ngóng đợi mình thì đó chỉ là chiếc hộp đầy máy móc.

Advertisement

"Thật Hạnh Phúc khi biết ai đó vẫn luôn chờ ta. Và chợt nhận ra mình có tất cả mỗi khi về nhà"- Tôi đã nghe đi nghe lại đến chục lần ca khúc Tôi Muốn Về Nhà của Hoàng Bách. Và lần nào cũng rưng rưng. Có lẽ bởi tôi thật sến súa chăng?

Nếu bạn đã từng lái xe khi một người đàn bà của bạn cùng 3 đứa nhóc nhí nhố đằng sau cùng ngêu ngao: Bố ơi mình đi đâu thế? Nếu bạn đã từng đi một chuyến công tác và khi về nhà nghẹt thở bởi những vòng tay ôm xiết của những đứa con và người vợ tuyệt vời!

Có lẽ bạn cũng như tôi: Về nhà thôi! Một ngôi nhà. Thật hạnh phúc khi chúng ta có một ngôi nhà để trở về khi mỏi mệt, lúc cuối ngày! Tôi biết nhiều người còn không biết về đâu lúc cạn ngày. Bởi tôi cũng từng có một thời như thế: tan sở về chẳng biết đi đâu.

Cafe sáng: Thật hạnh phúc khi biết ai đó vẫn luôn chờ ta 0

Nhà. Tôi vẫn thích câu: Nhà là nơi có em! Phải, nhà là thế! Chứ một căn nhà lớn dẫu đủ đầy tiện nghi mà không có một tấm lòng ngóng đợi mình thì đó chỉ là chiếc hộp đầy máy móc. Tôi thích một ngôi nhà có những đợi mong.

Tôi nghĩ, món quà lớn nhất của hầu hết đàn ông đều là một ngôi nhà với những đợi mong. Chỉ là vài đàn ông trong số đó không hiểu được giá trị của những đợi mong ấy. Nhưng cũng có vài đàn ông không có được lòng đợi mong ấy! Là bởi người vợ của họ cũng không biết giá trị của ngôi nhà. Thật đấy, vài phụ nữ tôi biết, chỉ nghĩ rằng ngôi nhà là nơi để tránh mưa trú nắng.

8/3, chúng ta chúc tụng nhau đủ những mỹ từ tươi đẹp, tặng nhau hoa hồng vàng trị giá 250 triệu đồng hay gì đi nữa thì vẫn luôn là chẳng đủ. Tôi chắc chắn rằng luôn là không đủ.

Cafe sáng: Thật hạnh phúc khi biết ai đó vẫn luôn chờ ta 1

Nếu chúng ta không tặng được cho nhau lòng mong ngóng trở về nhà. Là các anh tặng cho vợ mình lòng mong ngóng trở về nhà. Là các chị hãy khiến các anh nhận ra lòng mong ngóng ấy!

Đôi khi chỉ cần là nụ cười thôi cũng được. Nào cần phải bữa cơm ngon canh ngọt hay hoa trưng góc nhà. Tôi nghĩ vậy!

Bởi ngoài kia, ai chắc lòng tốt nào thật? Gió bụi bão bùng. Nếu về tới nhà mà có một lòng an yên thì ai mà không muốn về cho được?

Hoàng Anh Tú 

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO