Cafe sáng: Trong hy vọng nào cũng có thử thách

Bạn đang hy vọng vào điều gì? Hãy nhớ cho: trong mọi hy vọng đều có vài thử thách!

Như là thử thách của niềm tin- sự kiên trì. Không có hy vọng nào tự nhiên mà thành hiện thực. Nếu bạn không đủ niềm tin vào hy vọng đó sẽ thành hiện thực thì đừng mong nữa, đừng hy vọng nữa mà làm gì! Nếu bạn không đủ kiên nhẫn, kiên trì thì hy vọng ấy cũng sẽ không xảy ra đâu!

Có người hy vọng nhưng niềm tin không đủ sẽ thành hy vọng hão huyền! Như hy vọng sẽ có hoàng tử đến tận giường ngủ của mình để xin cưới mình! Như hy vọng hạnh phúc sẽ tới trong khi chẳng có niềm tin vào hạnh phúc. Như hy vọng sẽ trúng số trong khi chẳng mua vé số vậy!

Có người hy vọng nhưng chẳng đủ kiên nhẫn, kiên trì! Như hy vọng hoàng tử sẽ xuất hiện nhưng lại vơ đại một kẻ vô tích sự để sưởi ấm tạm! Như hy vọng hạnh phúc sẽ tới nhưng sốt ruột quá nên vớ tạm niềm vui ngắn ngủi dùng tạm! Như hy vọng trúng số nhưng chưa đến giờ tra số đã vứt phăng đi tấm vé!

Cafe sáng: Trong hy vọng nào cũng có thử thách 0

Hy vọng là thứ trừu tượng còn thử thách đôi khi lại rất thực tế! Thế nên có nhiều khi thực tế đốn gục ta trước khi sự trừu tượng trở thành sự thực!

Hy vọng có thể là năm, là mười nhưng qua thử thách có khi chỉ còn một hoặc hai!

Nhưng cuộc đời là gì nếu ta thôi hy vọng? Chúng ta vẫn buộc phải hy vọng như một cách để muốn tỉnh giấc vào buổi sáng mỗi ngày. Vẫn tiếp tục hy vọng ngay cả khi bạn đã thất vọng đến trăm nghìn lần!

Bởi nào ai muốn sống đời thực vật?

Người không còn hy vọng là người chết rồi và chỉ chờ đem chôn vào một tuổi nào đấy! Như kiểu chết năm 25 và được chôn năm 75 vậy!

Đừng để vài thất vọng tạm thời mà biến bạn thành kẻ cay nghiệt nữa!

Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO