Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm há cảo đơn giản mà ngon tại nhà, ăn là mê

Há cảo là món ăn yêu thích của nhiều người vì mùi vị tươi ngon của tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, hòa quyện cùng nước chấm. Dưới đây là cách làm há cảo ngon mà đơn giản mọi người cùng tham khảo.

Cách làm há cảo tôm thịt

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

100gr bột năng + 100gr bột gạo hoặc bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn

1/2 muỗng muối

Nhân bánh:

150gr thịt heo băm

300gr tôm tươi băm nhuyễn

3-4 tai nấm mèo

4-5 tép hành tím băm nhuyễn

Hành lá băm nhuyễn

1 củ cà rốt nhỏ, xắt hạt lựu nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

cach lam ha cao

Há cảo là món ăn thơm ngon mà dễ làm tại nhà

Cách làm há cảo tôm thịt như sau:

Vỏ bánh:

- Hòa tan cùng khoảng 200ml nước sôi cùng một chút muối, khuấy đều cho đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột. Nhào đến khi bột thật dẻo và mịn rồi ủ bột trong vòng 5 phút.

Lưu ý: Tốt nhất nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước, rồi từ từ điều chỉnh lượng bột và nước trong quá trình nhào bột để đảm bảo rằng thành phẩm là khối bột dẻo, mịn, không dính tay, không óc trâu.

Nhân bánh:

- Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoãng 2cm

- Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.

- Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại.

- Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được.

Cách làm há cảo chiên 

Nguyên liệu 

120 vỏ há cảo vuông

500 gram giò sống

200 gram thịt nạc vai xay

1 củ cà rốt

1 nắm hẹ

1 thìa nước mắm

1 thìa con mì chính

1 nắm nấm hương ngâm nở

Cách làm

Nấm, cà rốt, hẹ thái siêu nhỏ

Trộn nấm, cà rốt, hẹ, thịt xay và giò sống cho nhuyễn. Thêm 1 tbsp nước mắm cốt và 1 tsp mì chính

Gói nhân với vỏ há cảo. Đừng cho nhiều quá gói không kín được

Gập vào theo hình các bạn thích. 

Chiên ngập dầu

Cách làm há cảo nhân thịt bò

Nguyên liệu

2 phần ăn

300 g bột mì

100 g bột năng

200 g thịt bò tươi ngon băm nhỏ

1 củ tỏi, mắm, muối, mì, hạt tiêu, dầu thực vật, xì dầu

Cách làm

Nhào bột mì và bột năng lẫn nhau cho 1 muỗng dầu thực vật nước nhào để bột dẻo mà không bị khô. Nhớ nhào thật kỹ cho bột thấm đều và dẻo dai

Sau khi nhào bột xong để bột nghỉ 20p

Trong khi chờ bột nghỉ chúng ta ướp thịt bò. Cho thịt bò vào bát, 1 muỗng nhỏ nước mắm, tỏi đập nhuyễn, 1 nửa muỗng mì chính, 1 chút tiêu và một chút dầu thực vật cho thịt bò mềm mại không dai. Chúng ta trộn đều hỗn hợp này và để gia vị ngấm vào thịt bò khoảng 15p

Lấy bột và tán thành miếng mỏng cho nhân thịt bò vào giữa gập đôi lại lấy cán thìa đè mép thật xinh đẹp

Chuẩn bị những tờ giấy dùng hấp bánh, nếu không các bạn có thể dùng giấy bình thường và quét dầu thực vật lên trên cho vào rây hấp để cho bánh không bị sát vào giấy khi chín.

Cho bánh vào rây hấp nồi cơm điện và cắm bếp sôi khoảng 30p các bạn mở vung ra nhìn bánh có màu trong chút nhìn thấy nhân bên trong thì bánh được rồi.

Xem thêm:

Mai Chi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO