Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản, cực ngon

Sữa chua là món ăn vặt không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Thay vì mua sữa chua ngoài tại sao bạn không tự làm sữa chua nhỉ. Dưới đây là cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực ngon lại an toàn tại nhà.

Sữa chua là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Trong bài viết này, Gia đình mới xin giới thiệu đến chị em cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực ngon lại an toàn và tiết kiệm nhiều thời gian so với cách làm sữa chua truyền thống.

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện

- 01 lon sữa đặc

- 01 cốc nước nóng

- 02 hộp sữa tươi

- 01 - 02 hộp sữa chua. Lưu ý sữa chua dùng làm chất kích thích men do đó nên chọn sữa chua không đường

- Bộ dụng cụ bao gồm: bát trộn, nồi cơm điện, hũ thủy tinh chuyên dụng để chiết sữa chua

cach-lam-sua-chua-bang-noi-com-dien

Làm sữa chua bằng nồi cơm điện không chỉ ngon mà còn tiết kiệm thời gian

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

So với cách làm sữa chua bằng máy chuyên dụng thì làm sữa chua bằng nồi cơm điện cũng đơn giản và tiết kiệm thời gian không kém.

Trước hết, bạn đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn rồi dùng lon sữa đặc vừa dùng đong khoảng 1 lon nước nóng vào. Khéo léo đổ nước từ từ rồi khuấy đều để sữa tan hết. Sau đó, đong 2 lon sữa tươi đổ từ từ vào phần sữa đặc đã được hòa tan lúc trước. Quá trình đổ sữa kết hợp với thao tác khuấy đều để nước, sữa tươi, sữa đặc hòa quyện vào nhau.

Tiếp đến, bạn lấy 2 hộp sữa chua không đường đã chuẩn bị trước đó với hỗn hợp sữa vừa trộn được ở trên. Lưu ý, tùy vào sở thích của mỗi người mà thêm 1 hoặc 2 hộp. Lưu ý, để sữa mềm, mịn các chị em nên rây sữa chua trước khi hòa cùng hỗn hợp sữa đặc + sữa tươi + nước nóng ở trên.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, chị em khéo léo múc hỗn hợp vào các hũ đựng chuyên dụng

Lấy nồi cơm điện rồi đổ nước đã nóng già vào sau đó lần lượt xếp hũ sữa chua. Chú ý, nước dùng để ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Thường mùa đông thì bật nồi cơm ở chế độ warm còn với mùa hè thì không cần nhé.

Thời gian ủ sữa chua bằng nồi cơm điện là từ 4 - 5 giờ. Một vấn đề mà nhiều chị em mắc phải chính là xê dịch nồi đây là nguyên nhân khiến cho việc sữa bị long chân khi thành phẩm đấy.

Các món ăn vặt ngon chế biến từ sữa chua

- Sữa chua caramel thập cẩm

Sau khi làm sữa chua bằng nồi cơm điện, hãy thử chế biến món ăn vặt "thần thánh" được nhiều chị em yêu thích này nhé. Sự kết hợp hoàn hảo giữa caramel và sữa chua cùng một chút đá bào sẽ giúp bạn và người thân có món tráng miệng rất hấp dẫn đấy. Vị ngọt thơm béo ngậy của caramel, vị chua dịu nhẹ của sữa chua cùng chút thanh mát của đá sẽ giúp đập tan cơn khát ngày hè.

- Sữa chua nếp cẩm

Món sữa chua nếp cẩm là món ăn vặt được yêu thích của giới văn phòng, các bạn học sinh, sinh viên. Với phần nếp cẩm được nấu chín dẻo thơm kết hợp với sữa chua ngọt ngọt, chua dịu nhẹ tạo nên món ăn vặt thanh mát, thơm ngon mà không hề ngán cho cả gia đình.

Xem thêm cách làm sữa chua bằng sữa công thức cho trẻ tại đây.

Lan Ngọc/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO