Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng sữa đặc đơn giản lại ngon chuẩn vị tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh thích hợp cho ngày hè nóng bức.

Sữa chua từ lâu đã được xem là món ăn vặt không thể thiếu trong menu của các chị em phụ nữ. Sữa chua không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả mà còn bổ sung đầy đủ vitamin, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, sữa chua còn được dùng để dưỡng da hàng ngày cho chị em.

Có rất nhiều cách làm sữa chua như: làm sữa chua bằng sữa công thức, làm sữa chua bằng nồi cơm điện... trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua bằng sữa đặc mềm dẻo, mát lạnh cho ngày hè nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa đặc mềm thơm, béo ngậy

- 01 hộp sữa chua làm men, nên chọn sữa chua không đường

- 01 hộp sữa đặc

- 02 lon sữa đặc 

- 01 lon nước sôi

- Hộp thủy tinh đựng sữa chua

cach-lam-sua-chu-bang-sua-dac-1119

Hướng dẫn làm sữa chua bằng sữa đặc thơm ngon tại nhà

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc

Để biết cách làm sữa chua bằng sữa đặc, chị em hoàn toàn có thể tham khảo và làm theo các bước dưới đây.

- Bước 1: Khui lon sữa đặc rồi đem đổ vào nồi inox. Tiếp đến, lấy vỏ lon sữa đặc vừa dùng đong khoảng 1 lon nước sôi rồi đổ từ từ vào nồi sữa đặc. Lưu ý, vừa đổ nước vừa khuấy đều tay để sữa tan hết. 

- Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào xong inox rồi cho hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 4 - 5 phút. Trường hợp mẹ không có lò vi sóng thì hoàn toàn có thể đem hỗn hợp đun trên bếp cho nóng già là được.

- Bước 3: Khi đun xong, chờ cho đến khi hỗn hợp còn hơi ấm thì cho sữa chua không đường vào trộn cùng. Ở bước làm sữa chua bằng sữa đặc này chị em cũng cần lưu ý khuấy đều hỗn hợp. Sau đó múc hỗn hợp sữa vào các lọ đựng thủy tin rồi đậy nắp.

- Bước 4: Cho tất cả các hũ sữa chua vào nồi lớn rồi đổ phần nước sôi khoảng 70 độ C vào nồi, ngập 2/3 cốc sữa là được. Tránh đổ quá nhiều nước dễ tràn vào lọ. Các chị em ủ khoảng 8 - 10 tiếng là có thể dùng được.

Sữa chua sau khi ủ xong sẽ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Một số lưu ý để làm sữa chua bằng sữa đặc ngon, không hỏng

- Tuyệt đối không ủ sữa ở nhiệt độ quá cao bởi nó có thể khiến cái chết.

- Chỉ nên khuấy sữa theo 1 chiều không khuấy lung tung nhiều chiều

- Sữa chua không chỉ ăn đơn thuần mà có thể kết hợp để tạo thành các món ăn vặt khác như sữa chua caramel, sữa chua dầm hoa quả, sữa chua nếp cẩm. Ngoài ra, sữa chua còn được dùng trong quá trình dưỡng da hàng ngày cho chị em.

Chỉ cần 4 bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm là chị em đã hoàn thành sữa chua bằng sữa đặc vô cùng thơm ngon, béo ngậy lại an toàn, giàu dinh dưỡng rồi.

Chúc thành công!

Xem thêm các cách làm sữa chua khác tại đây.

Lan Ngọc/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO