Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu mì Quảng sườn heo chuẩn vị ngon khó cưỡng

Mì Quảng là một trong những món ăn truyền thống của người Quảng Nam. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu mì Quảng với sườn heo chuẩn vị xứ Quảng.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì Quảng

Để nấu được món mì Quảng chuẩn vị bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

- Mì Quảng tráng sẵn

- Sườn non (tùy vào số lượng người ăn mà ước lượng)

- Tôm tươi

- Xương ống heo

- Trứng cút

- Bánh đa

- Lạc rang sẵn rồi giã nhỏ

- Một số loại rau ăn kèm: Bắp chuối thái sợi, rau cải non, xà lách, giá đỗ,...

- Các loại gia vị quen thuộc: Mắm, muối bột canh, mì chính. tỏi, tiêu....

cach-nau-mi-quang-chuan-vi-ngon-kho-cuong

Mì Quảng là một trong những món ăn đặc trưng của người dân xứ Quảng với cách chế biến mì Quảng rất dễ

Cách nấu mì Quảng sườn heo chuẩn vị ngon khó cưỡng

Để có món mì Quảng chuẩn vị, người ta lấy phần xương ống heo ninh làm nước dùng. Lưu ý, để đảm bảo, nên luộc xương rồi bỏ nước đầu tiên sau đó mới bắt đầu hầm.

Tiếp đến, giã tôm lấy nước rồi cho vào ninh cùng xương ống. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn cùng một chút hạt điều để nước dùng thêm sánh và màu bắt mắt. Dù là phở bò hay mì Quảng thì việc chuẩn bị nước dùng là yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.

Bước tiếp theo, tiến hành chặt sườn non thành miếng vừa ăn. Phần tôm lột vỏ rồi rút bỏ phần chỉ đen trên lưng. Hãy ướp gia vị cho sườn non, tôm với muối, tiêu, nước mắm cùng đường và hành tỏi băm nhỏ.

Bắt tay vào chế biến món ăn bạn phi tỏi cho thơm rồi rim sườn non và tôm trên ngọn lửa nhỏ. Lưu ý phải đảo đều tay và cho lượng dầu ăn vừa đủ để sườn, tôm thêm phần ngon hơn. Gia giảm thêm chút nước mắm, hạt nêm để giúp cho món ăn thêm đậm đà. Rim sườn, tôm đến khi chín tới rồi để trứng cút vào.

Lấy bắp chuối rồi thái mỏng cùng rau sống nhặt sạch đem ngâm với nước muối pha loãng.

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên bạn tiến hành trần mì qua nước sôi sau đó bỏ vào tô, đặt sườn non, tôm cùng các loại rau ăn kèm lên trên, đừng quên thêm một chút lạc rang giã dập nhé. Khéo léo chan nước dùng đã nấu từ đầu vào bát mì. Lưu ý, với mì Quảng chỉ nên chan ướt sợi mì là được.

Một số lưu ý để có một tô mì Quảng chuẩn vị

- Để có một tô mì Quảng ngon trước hết bạn cần chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu, nhất là phải chọn được tôm tươi, ngon.

- Sườn heo có xương dẹp, nhỏ, xương tươi không mùi ôi, thiu. Khi ấn vào thịt sườn có thể cảm nhận được mặt sườn khô và vẫn giữ được độ đàn hồi.

- Nêm nếm, gia giảm thật đúng liều lượng đề tô mì Quảng thơm ngon, tròn vị.

- Bạn có thể mua mì Quảng tại các cơ sở bán bún, phở...

Món mì Quảng gây ấn tượng với người ăn bởi vị thơm ngậy, đậm đà của nước dùng ninh từ xương ống heo, lạc giã bùi bùi béo thơm kết hợp với bánh đa nướng bẻ vụn giòn rụm. Mì Quảng sẽ tuyệt vời hơn khi ăn kèm các loại rau sống.

Xem thêm:

Lan Ngọc/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO