Báo Điện tử Gia đình Mới

Giá vàng mới nhất hôm nay ngày 1/3/2018: Vàng trong nước tụt dốc

Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới mới nhất hôm nay ngày 1/3/2018: Vàng thế giới tiếp tục giảm nhanh do biến động bất ngờ của đồng USD, vàng trong nước cũng tụt xa ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ngày 1/3/2018

Giá vàng hôm nay 3/1 trên thế giới tiếp tục giảm nhanh do biến động bất ngờ của đồng USD. Giá vàng trong nước tụt xa ngưỡng 37 triệu đồng/lượng và mức thấp nhất kể từ trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Tới đầu giờ sáng 3/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.318,2 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.320,5 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 14,5% (+167 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 250 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhanh do biến động bất ngờ của đồng USD. Giá vàng trong nước tụt xa ngưỡng 37 triệu đồng/lượng và mức thấp nhất kể từ trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD tăng nhanh từ vùng đáy 3 tháng sau khi tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có những phát biểu đầu tiên trong buổi điều trần đầu tiên trước quốc hội Mỹ và cho thấy khá rõ quan điểm về chính sách tiền tệ của Fed.

Array 0

Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới mới nhất hôm nay ngày 1/3/2018: Vàng thế giới tiếp tục giảm nhanh do biến động bất ngờ của đồng USD, vàng trong nước cũng tụt xa ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Về dài hạn, vàng vẫn được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá. Theo kết quả khảo sát do Reuters thực hiện, giá vàng dự báo có vượt ngưỡng 1.400 USD/ounce ngay trong nawm 2018 do triển vọng đầy bất ổn của các thị trường chứng khoán, trái phiếu và tiền tệ và chính sách cắt giảm thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Những dự báo thâm thủng ngân sách của Mỹ cũng có thể khiến tình hình tài chính của Mỹ rơi vào tình trạng rủi ro hơn và đẩy giá vàng lên cao trong dài hạn.

Phân tích kỹ thuật cũng cho thấy, vàng vẫn trong xu hướng tăng giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.325 USD/ounce và sau đó là: 1.330 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là mức thấp điểm trong tuần: 1.314,4 USD/ounce và sau đó là thấp điểm trong tháng 2: 1.309 USD/ounce.

Giá vàng trong nước ngày 1/3/2018

Trên thị trường vàng Việt Nam, đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng trong nước mua vào 150-250 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch ngày 28/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường vàng trong nước tiếp tục hạ nhiệt, đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Không khí giao dịch mua bán trên thị trường trở nên trầm lắng, chỉ ghi nhận các phát sinh mua bán nhỏ lẻ không đáng kể.

Ghi nhận đến cuối ngày lượng khách tham gia giao dịch theo chiều mua vào chiếm khoảng 55% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Xem thêm:

Tin liên quan

Mai Chi/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.