Báo Điện tử Gia đình Mới

Hoang dã lòng hồ Bắc Mê - Hà Giang

Nói đến Hà Giang, người ta chỉ nghĩ đến cao nguyên đá, hoa đào, rượu ngô, những món ăn đặc trưng. Ít người biết rằng Hà Giang cũng có một lòng hồ vô cùng rộng lớn với những dòng thác, con suối cực đẹp.

 Chưa thực sự thành một điểm du lịch nổi tiếng nhưng lòng hồ Bắc Mê đang hút hồn những người mê khám phá, yêu thiên nhiên bởi họ có thể trải nghiệm rất nhiều trò khác nhau. Từ chèo thuyền, câu cá, cắm trại, cho đến tự nấu nướng, giao lưu văn hoá với bà con người Tày.

Bạn nghĩ sao nếu có một hành trình lên núi chỉ để chơi các môn thể thao dưới nước?

Nhà máy thủy điện Tuyên Quang, trước đây còn gọi là Nhà máy thủy điện Na Hang, nằm trên lưu vực sông Gâm, thuộc địa phận xã Vĩnh Yên và thị trấn Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang, Việt Nam.

Việc chặn dòng tạo lòng hồ thuỷ điện đã biến một khu vực rộng lớn thành một "Hạ Long trên cạn" kéo dài từ Hà Giang sang Tuyên Quang. Cảnh sắc ở đây vô cùng ấn tượng bởi sự kết hợp giữa sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc và những ngọn núi cô đơn trong biển nước của Hạ Long.

Tin liên quan

Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.