Cảnh báo hiện tượng chóng mặt, ngứa, buồn nôn do dị ứng máy tính, điện thoại di động

Giới trẻ hiện nay, đang tiếp xúc rất nhiều với các sản phẩm điện tử, chính họ cũng không biết rằng máy tính, điện thoại... chính là nguyên nhân gây dị ứng.

Sản phẩm điện tử cũng là nguyên nhân gây dị ứng. ‘Gần đây, khám cho một bệnh nhân, kiểm tra không thấy có bất kỳ chất gây dị ứng nào, nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc với máy tính, trên khuôn mặt ngay lập tức phát ban'.

Bác sĩ Hà của bệnh viện Hàng Châu (Trung Quốc) cho biết: gần đây bệnh nhân bị dị ứng điện tử đến đây càng ngày càng nhiều, chủ yếu là thành phần tri thức và học sinh thường xuyên đối mặt với các sản phẩm điện tử.

  Giới trẻ phải đối mặt với

Giới trẻ phải đối mặt với "chứng dị ứng điện tử" rất lớn 

Bác sĩ Hà cũng cho rằng: cùng với sự phổ biến của các sản phẩm điện tử, một số người có sức khỏe yếu và nhạy cảm trở thành người đứng mũi chịu sào của 'chứng dị ứng điện tử'.  

Họ đối với điện thoại di động, máy tính và các sản phẩm điện tử khác do dị ứng sóng điện từ gây ra, sẽ xuất hiện triệu chứng: chóng mặt, nóng bừng, ngứa, buồn nôn và các triệu chứng khác.

‘Nguyên nhân lớn nhất vẫn là máy tính’, Tiến sĩ Hà cho biết, Khởi động máy trạng thái của màn hình máy tính có tia sóng điện từ, nó sẽ gây ngứa, phát ban, mẩn đỏ và viêm da dị ứng khác, đau mắt và chứng bệnh viêm kết mạc.

Ngoài ra, xung quanh màn hình sẽ tạo thành một trường tĩnh điện, hấp thụ một lượng lớn bụi, dẫn đến dị ứng hạt bụi. Chỉ cần rời xa máy tính một thời gian ngắn,  phát ban trên mặt sẽ tự nhiên thuyên giảm.

Các chuyên gia nhắc nhở, 'chứng dị ứng điện tử' có liên quan đối với người bị áp lực công việc và lối sống không tốt dẫn đến giảm miễn dịch, bình thường phải tăng cường tập thể dục, ăn nhiều trái cây và rau củ, để duy trì lối sống lành mạnh.

Sau 1 thời gian ngắn sử dụn sản phẩm điện tử, thì phải đứng dậy hoạt động một chút, chú ý làm sạch da, dùng nước ấm sẽ rửa sạch tĩnh điện hấp thụ trên toàn bộ bề mặt da.

‘Chứng dị ứng do sóng điện từ’, đặc biệt thời gian dài ở trong môi trường có sóng điện từ tạo thành triệu chứng dị ứng thần kinh.

Phó giám đốc bệnh viện da liễu Hạ Môn (Trung Quốc) nói rằng: chứng dị ứng sóng điện từ trước mắt vẫn là một vấn đề gây tranh cãi và không có chủ đề định tính.

Trong hoàn cảnh bình thường, tuổi thọ bình thường của các thiết bị điện sản sinh ra sóng điện từ sẽ không trực tiếp tổn hại đến thân thể.

Nói chung người ta tin rằng điều này có thể là do ảnh hưởng tâm lý của bệnh nhân. Nhưng ở Thụy Điển, tình hình lại khác.

Thụy Điển là nước duy nhất trên thế giới nhận ra dị ứng điện từ có tác dụng không tốt đến cơ thể.

  Sử dụng nhiều các thiết bị cũng gây dị ứng thần kinh </p>

Sử dụng nhiều các thiết bị cũng gây dị ứng thần kinh 

Các bác sĩ đều cho rằng: Bệnh nhân cảm thấy không thoải mái trong cuộc sống, phải tăng cường thể lực, ăn trái cây tươi và rau quả hơn, để đảm bảo ngủ ngon, thư giãn, tránh lo lắng, hy vọng có thể giải quyết được tình trạng này.

Hà Vũ /giadinhmoi.vn
Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO