Báo Điện tử Gia đình Mới

Cặp đôi đồng tính nữ sơn nhà màu cầu vồng để 'đáp trả' sự kỳ thị của hàng xóm

Để "trả đũa" sự kỳ thị và công kích từ hàng xóm, cặp đôi đồng tính nữ này đã sơn cả ngôi nhà của họ màu cầu vồng.
Cặp đôi đồng tính nữ sơn nhà màu cầu vồng để 'đáp trả' sự kỳ thị của hàng xóm 0

Lisa Licata (43 tuổi) và Sherry Lau (56 tuổi) chuyển đến sống tại Penn Hills, Pennsylvania 5 năm trước và có mâu thuẫn với hàng xóm của mình là Ron Makay và Lolanda Wieczorkowski.

Ban đầu để tránh xung đột, Lisa Licata và Sherry Lau đã nói với hàng xóm rằng họ là mẹ con. Nhưng sau khi phát hiện 2 người phụ nữ này đã kết hôn, hàng xóm của họ đã có thái độ công kích.

Cặp đôi đồng tính nữ sơn nhà màu cầu vồng để 'đáp trả' sự kỳ thị của hàng xóm 1

"Mọi thứ thay đổi khi họ phát hiện ra chúng tôi đã kết hôn và là người đồng tính" - Sherry Lau nói.

Không chỉ có những lời châm chọc, thậm chí cặp đôi còn buộc tội Makay vì đã bắn chú chó cưng của họ bởi 1 khẩu súng.

Cặp đôi đồng tính nữ sơn nhà màu cầu vồng để 'đáp trả' sự kỳ thị của hàng xóm 2

Không thể tiếp tục chịu đựng sự kỳ thị, Lisa Licata và Sherry Lau đã xây hàng rào và sơn chúng thành màu cầu vồng. Sau đó, họ vẫn gặp phải những lời công kích, phàn nàn của hàng xóm nên quyết định... sơn cả ngôi nhà màu cầu vồng như một cách để "trả đũa".

Chia sẻ với kênh WTAE Pittsburgh, Licata nói: "Khi anh ta phản đối việc chúng tôi sơn hàng rào màu cầu vồng, chúng tôi đã quyết định làm điều đó với cả ngôi nhà".

Cặp đôi đồng tính nữ sơn nhà màu cầu vồng để 'đáp trả' sự kỳ thị của hàng xóm 3

Sherry Lau phản ứng trước thái độ của 2 người hàng xóm: "Đây là thế kỷ 21. Chúng tôi sống ở đây và sẽ không rời đi. Gia đình chấp nhận chúng tôi. Bạn bè chấp nhận chúng tôi. Nếu bạn không thích thì hãy để chúng tôi yên và sống của sống của bạn đi".

"Yêu là yêu! Nếu những người hàng xóm ấy hiểu chúng tôi, họ sẽ biết chúng tôi là người tốt. Nhưng thay vì thế họ chỉ phán xét".

"Chúng tôi sẽ không chuyển đi chỉ vì sự phản đối của người xung quanh. Chúng tôi không can thiệp vào cuộc hôn nhân của họ, và họ cũng nên như vậy với chúng tôi" - Licata chia sẻ.

Licata mong rằng hành động của họ sẽ truyền cảm hứng để nhiều người khác có thể dũng cảm sống đúng với bản thân và sống theo những gì mình muốn.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn