Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cai máy thở, uống được nhiều sữa hơn

Sau ca đại phẫu thuật tách rời, cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi hiện đều đã cai được máy thở, ăn được nhiều sữa hơn và được thoải mái cười sảng khoái.

Advertisement

Theo BS.CKII Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, sau hơn 10 ngày hậu phẫu, sức khỏe hai bé tiến triển khả quan.

Bé Diệu Nhi không sốt đúng 1 tuần, đã được thở oxy qua ống thở cannula thông thường rất dễ chịu và hợp tác tốt tập vật lý trị liệu.

Tầng sinh môn của Diệu Nhi và các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà được uống sữa thông thường đủ nhu cầu.

  Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cai máy thở, uống được nhiều sữa hơn

Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cai máy thở, uống được nhiều sữa hơn

Còn đối với bé Trúc Nhi, các bác sĩ mới rút ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Vùng bụng của bé đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, và vết thương ở khung chậu khá khô.

Trúc Nhi cũng dung nạp tốt lượng sữa tập ăn, bé đã uống được từ 20 - 40ml sữa cho mỗi cữ. Cả hai đều lanh lợi, trong đó Trúc Nhi sau cai máy rất tỉnh và rất hoạt bát.

Mẹ hai em cũng vui mừng tâm sự: “Hôm nay 2 chị em con khỏe hơn rồi, tụi con không còn thở máy nữa và bắt đầu giỡn cười rồi đây.

2 chị em con cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng 2 chị em con, tụi con sẽ cố gắng mau khỏe hãy chờ ngày tụ con nắm tay nhau chạy nhảy đi chơi nhen”.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO