Cho trẻ học cờ vua, quyết định ‘nước cờ’ tương lai từ 3 tuổi

Babychess là chương trình cờ vua sáng tạo đầu tiên trên thế giới được thiết kế dành cho trẻ 3 – 6 tuổi, có bản quyền của Singapore vừa được khởi động.

BB5

Người đưa Babychess về Việt Nam- bà Đặng Thị Tuyến, Tổng giám đốc công ty Học cờ cùng kiện tướng, đơn vị nắm bản quyền chương trình Babychees tâm sự, trẻ đến trường trong vai trò của một người có tư duy chủ động, có bản chất tự nhiên là tính tò mò và sẵn sàng học hỏi.

Babychess có mục tiêu chính là phát triển tư duy độc lập, sáng tạo và tư duy phản biện.

‘Ở Babychess, mỗi đứa trẻ đều là thiên tài’ nên chúng tôi luôn hướng tới một môi trường học tập ‘Lấy trẻ làm trung tâm’ và dạy học thông qua phương pháp SKGR – Story-telling, Kinesthetic, Gaming, Role-play.

SKGR là phương pháp giảng dạy hiện đại đặc biệt phù hợp với trẻ mầm non hiện nay trên thế giới.

Thông qua kể chuyện, vận động, chơi, và nhập vai , babychess sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển tư duy độc lập khi các bé được tự mình ra quyết định trên bàn cờ.

BB6

Các bé sẽ không hỏi mẹ: Con nên đi đâu? Con nên chơi nước nào?...  phát triển tư duy phản biện, kỹ năng nghe hiểu và sử dụng ngôn từ, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo ở trẻ từ sớm.

Cũng thông qua cờ vua, Babychess làm phong phú hiểu biết và tăng hứng thú học tập, giúp trẻ tiếp cận với các khái niệm toán học từ cụ thể đến trừu tượng, giúp trẻ hiểu sâu sắc và tư duy đa chiều, tăng nhận thức về bản thân và thể hiện bản thân tốt hơn qua suy nghĩ và cảm xúc, để không bỏ lỡ giai đoạn vàng trong phát triển tư duy của trẻ (từ 3-6 tuổi).

Theo kiện tướng Liên đoàn cờ vua thế giới Lương Nhật Linh, cờ vua là bài tập thể dục tốt nhất cho não bộ của trẻ. 

Học tập trực quan trong môi trường học tập trải nghiệm babychess không những giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, IQ, EQ, tiếp cận với toán học, mở rộng các khái niệm, kích thích trí tưởng tượng và tang tạo, mà còn đặc biệt giúp trẻ tang cao sự tự tin.

BB4

Vì cờ vua là môn học hiểu, khác những môn học ghi nhớ khác, nên trẻ sẽ học tất cả những kỹ năng trên một cách tự nhiên nhất qua từng buổi học.

Não bộ của trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm với môi trường xung quanh và những tương tác đầu đời sẽ ảnh hưởng đến suốt quãng đời còn lại của trẻ.

Cũng theo chuyên gia này, các giác quan của trẻ tiếp nhận thông tin từ những trải nghiệm trong môi trường xung quanh và gửi đến bộ não, nhờ đó mà não bộ được kích hoạt để hoạt động. 

3 tuổi là giai đoạn bùng nổ nhất trong sự phát triển não bộ, kích thước bộ não đã đạt 80% và số lượng các khớp nối thần kinh trong não bộ gấp 2 lần so với khi trưởng thành.

Càng nhiều trải nghiệm, các khớp nối thần kinh trong não bộ càng hoạt động tích cực hơn.  

Lan Anh/giadinhmoi.vn
Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO