Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi của Youtube chính thức khởi động tại Việt Nam

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi mong muốn mang đến những thay đổi tích cực cho xã hội bằng cách: Nâng cao vị thế và phát triển kĩ năng cho phụ nữ và Chống bạo lực mạng.

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi của Youtube chính thức khởi động tại Việt Nam 0

Nâng cao vị thế và phát triển kĩ năng cho phụ nữ và Chống bạo lực mạng

Ngày 17/12/2019, Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi - YouTube Creators for Change đã chính thức khởi động tại Việt Nam hướng tới hai chủ đề Nâng cao vị thế và phát triển kĩ năng cho phụ nữ và Chống bạo lực mạng.

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi là một dự án của YouTube ra mắt năm 2016 nhằm mục đích giới thiệu những Người sáng tạo truyền cảm hứng, thông qua YouTube để cất lên tiếng nói về các vấn đề khó khăn và tạo nên sự thay đổi tích cực trên toàn thế giới.

Các sáng kiến này trao quyền cho hàng nghìn người trẻ thúc đẩy sự thay đổi xã hội tích cực trên toàn Châu Âu, Trung Đông và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

YouTube™ là cộng đồng video trực tuyến lớn nhất trên thế giới cho phép hàng triệu người dùng khám phá, xem và chia sẻ video yêu thích.

YouTube cung cấp một diễn đàn cho mọi người kết nối, thông báo và truyền cảm hứng cho những người khác trên khắp thế giới và đóng vai trò như một nguồn thông tin truyển cảm hứng cho người sáng tạo nội dung và các nhà quảng cáo lớn nhỏ. 


Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi mong muốn mang đến những thay đổi tích cực cho xã hội thông qua cộng đồng người hâm mộ và những người sáng tạo nội dung về hai chủ đề thảo luận chính: Nâng cao vị thế và phát triển kĩ năng cho phụ nữ và Chống bạo lực mạng.

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi của Youtube chính thức khởi động tại Việt Nam 1

Dự án Người Sáng Tạo Thay Đổi sẽ tìm kiếm 4 Đại sứ đại diện cho Việt Nam để tham dự Regional Social Impact Camp tại Bangkok, Thái Lan cùng các Đại sứ trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Giúp mọi người xích lại gần nhau 

Ngoài cơ hội tham dự bootcamp, các Đại sứ của chương trình còn nhận được hỗ trợ về kinh phí sản xuất nội dung, được gặp gỡ và học tập từ những chuyên gia về các vấn đề xã hội, và được hỗ trợ để quảng bá những nội dung sáng tạo về hai vấn đề chính của chương trình, xây dựng các Dự án tạo tác động của mình. 

Thông qua chương trình, các nhà sáng tạo YouTube Việt có cơ hội tham gia vào cộng đồng các đại sứ của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi đến từ khắp nơi trên thế giới và giao lưu với những nhà sáng tạo đang dùng video của mình để truyền bá thông điệp tích cực đến hàng triệu người đăng ký.

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi của Youtube chính thức khởi động tại Việt Nam 2

YouTube đã cộng tác với những nhà sáng tạo đầy cảm hứng này để triển khai các Dự án tác động qua video với mục đích giúp mọi người xích lại gần nhau, thể hiện lòng khoan dung và sự thấu hiểu nhiều hơn nữa.

Tại Đức, 22 nhà sáng tạo đã tham gia chương trình, 5.300 sinh viên được huấn luyện, 130 video được tạo ra, thu hút 6,5 triệu lượt xem.

Và tại Indonesia, con số sinh viên được huấn luyện là 1.800 và có đến 90 nhà sáng tạo tham gia tạo ra thay đổi ở 10 thành phố.

Thay đổi cho phụ nữ 

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), đối tác đã cùng YouTube tạo ra những thay đổi tích cực khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ năm 2018, mang đến sự cố vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu các vấn đề xã hội.

Ông Seán O’Connell, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cho biết: “Những nghiên cứu gần đây cho thấy chất lượng công việc cũng như tỷ lệ đảm bảo việc làm dành cho phụ nữ ở Việt Nam không được cao như mong đợi.

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi của Youtube chính thức khởi động tại Việt Nam 3

"Nữ giới Việt Nam đang ở một vị thế nhiều tiềm năng, tuy nhiên chúng ta vẫn còn có khả năng phát huy những tiềm năng này và đưa chúng lên những tầm cao mới, bằng việc thảo luận và giải quyết những vấn đề hiện tại thông qua các chương trình như Người sáng tạo thay đổi - YouTube Creators for Change".

Ngoài ra, bạo lực mạng cũng đang là một vấn đề lớn ở Việt Nam với tỷ lệ nằm trong nhóm cao nhất thế giới. Đó là lý do chúng tôi chọn hai chủ đề này cho chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi tại Việt Nam.”

Về vai trò của UNDP trong dự án Người Sáng Tạo Thay Đổi, ông Seán O’Connell chia sẻ: “Chúng tôi không chỉ muốn đem thông điệp đến cho nhiều người, chúng tôi muốn đem đến sự thay đổi thực sự, truyền cảm hứng để người trẻ hành động.” 

Sứ mệnh của Google là trở thành tổ chức thông tin của thế giới, làm cho nó trở nên phổ biến và hữu ích.

Thông qua các sản phẩm và nền tảng như Tìm kiếm, Maps, Gmail, Android, Google Play, Chrome và YouTube, Google đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người và đã trở thành một trong những công ty được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới. 

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO