Chuyên gia nước ngoài phải xét nghiệm COVID-19 trước khi vào Việt Nam

Chuyên gia người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam phải đảm bảo đã được xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật PCR thời gian từ 3 đến 7 ngày trước khi nhập cảnh.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 vừa ban hành công văn về việc tăng cường đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 cho chuyên gia ngước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc.

Nội dung công văn nêu, hiện nay số trường hợp chuyên gia nước ngoài (nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp…) nhập cảnh vào Việt Nam làm việc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 có xu hướng gia tăng.

  Chuyên gia nước ngoài phải xét nghiệm COVID-19 trước khi vào Việt Nam. Ảnh minh họa

Chuyên gia nước ngoài phải xét nghiệm COVID-19 trước khi vào Việt Nam. Ảnh minh họa

Để tạo điều kiện và hỗ trợ cho chuyên gia được nhập cảnh nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện nghiêm an toàn phòng, chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đề nghị các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố thông báo cho các đơn vị mời chuyên gia vào làm việc phải đảm bảo chuyên gia được xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ 3 đến 7 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Xét nghiệm này phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.

Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID-19.

Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 khi mời chuyên gia vào làm việc; Tạo điều kiện cho chuyên gia hoàn thiện các thủ tục để vào làm việc tại Việt Nam.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quán lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam đề làm việc.

Theo Ban Chỉ đạo, công văn này không áp dụng đối với các chuyên gia đã có vé và sẽ nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 5/8/2020.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO