Clip: Chú cá voi có thể nói ‘Hello’ và ‘Bye bye’ hay như em bé 2 tuổi

Chú cá voi sát thủ (killer whale) có tên Wikie ở công viên Marineland Aquarium (Pháp) có thể bắt chước những từ như "Hello" và "Bye bye", ngoài ra còn biết gọi tên người hướng dẫn và đếm “một, hai, ba".
  Cá voi Wikie gây kinh ngạc cho các nhà khoa học vì bắt chước khá giống tiếng người

Cá voi Wikie gây kinh ngạc cho các nhà khoa học vì bắt chước khá giống tiếng người

Cá heo và cá voi là một trong số ít những động vật có vú có thể bắt chước tiếng người. Tuy nhiên, để nói rõ ràng các từ có nghĩa như chú cá voi Wikie lại là trường hợp duy nhất trên thế giới.

Tiến sĩ Josep Call (Đại học St. Andrew) là đồng tác giả tiến hành nghiên cứu về vấn đề làm cách nào cá voi có thể học cách phát âm thông qua bắt chước.

Tiến sĩ Call cho biết: ‘Con cá voi sát thủ mà chúng tôi nghiên cứu trong môi trường nuôi nhốt này có khả năng học cách phát âm của những con cá voi sát thủ khác cũng như âm thanh của con người’.

Cá voi Wikie “nói chuyện” với giáo viên mỗi ngày 1 lần. Mặc dù âm thanh dưới nước hơi khác thường nhưng xem xét dưới dạng sóng âm thì tiếng nói của Wikie khá giống với những gì huấn luyện viên nói.

Cá voi sát thủ là loài cá voi lớn nhất, một trong những loài ăn thịt mạnh nhất trong thế giới động vật. Chúng chuyên ăn các động vật có vú như hải cẩu, sư tử biển, thậm chí một vài loài cá voi bé hơn.

Sau đây là video ghi lại đoạn "trò chuyện" cực đáng yêu của Wikie:

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.