Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Clip Gia Đình Mới 8/3: Phụ nữ thời nay có cần đảm đang việc nhà?

Nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, nhóm phóng viên Gia Đình Mới đã có một cuộc phỏng vấn ngắn về chủ đề "Phụ nữ thời nay có cần đảm đang?".

Các nhân vật tham gia phỏng vấn khá đa dạng, từ các bạn thanh niên trẻ trung, cặp đôi mới lập gia đình, một gia đình định cư tại Đức về thăm gia đình cho đến vợ chồng Nhà giáo Võ Ngọc Quán. 

Nhà giáo Võ Ngọc Quán đưa ra hình ảnh so sánh giản dị mà đầy ý nghĩa: "Thời nào thì người phụ nữ cũng được gọi là người giữ lò, đốt lửa".

  Nhà giáo Võ Ngọc Quán cho rằng thời nào phụ nữ cũng cần đảm đang.

Nhà giáo Võ Ngọc Quán cho rằng thời nào phụ nữ cũng cần đảm đang.

Array 1

Đáng chú ý, khi được hỏi ngược lại, người đàn ông trong gia đình có cùng làm việc nhà với mẹ, vợ của mình, đa phần câu trả lời đều là có.

Cặp vợ chồng sinh sống tại Đức cho biết, ở nước ngoài, đa phần hai vợ chồng đều làm việc nhà song song, hỗ trợ lẫn nhau. 

Điều thú vị là có nhiều chàng trai trẻ gần như làm mọi việc nhà khi mẹ phải đi vắng, từ nấu cơm, đến nuôi lợn, gà. 

Array 2

 

Array 3

Một bạn gái còn chia sẻ, trong gia đình mình, bố mới là người nấu cơm nước. Trong khi đó, người chồng cùng vợ sắp cưới đi chụp ảnh cưới hào hứng chia sẻ có thể làm mọi việc nhà cùng vợ mình. 

Đoạn clip ngắn đã cho thấy cái nhìn mới mẻ của đàn ông Việt ngày nay khi họ đã có cái nhìn tiến bộ hơn về quan điểm làm việc nhà.

Clip phỏng vấn 8/3: Phụ nữ thời nay có cần đảm đang?

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR 

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.