Clip Tàu điện Nhật giờ cao điểm chật cứng không khác gì xe buýt Việt Nam

Hình ảnh những người dân Tokyo ép chặt vào nhau trên chuyến tàu điện giờ cao điểm hết lớp này đến lớp khác khiến ta liên tưởng tới xe buýt ở Việt Nam.

Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển, đời sống cao mà bất cứ ai cũng muốn được một lần đặt chân đến.

Thế nhưng chỉ cần một lần nhìn cảnh người dân Nhật phải "dồn nén" để được lên tàu điện giờ cao điểm, bạn sẽ nhận ra họ cũng có những nỗi vất vả khó gọi tên. 

Clip Tàu điện Nhật giờ cao điểm chật cứng không khác gì xe buýt Việt Nam 0

Chuyến tàu điện tại Toykyo giờ cao điểm, hết lớp người này đến lớp người khác cố chen chân ở cửa như một chiếc hộp cá "nén chặt".

Hình ảnh này không khỏi khiến ta liên tưởng đến chiếc túi phép màu không có đáy của Doraemon. Bởi bao nhiêu lớp người đi vào, chiếc tàu điện vẫn chứa nổi.

Đoạn clip cũng cho thấy, dù rất đông, người dân Nhật vẫn giữ được sự ổn định, không hề xô lấn. Dù đông đến đâu, khi có người dồn vào, mọi người vẫn lặng lẽ tìm cách dồn chặt vào nhau để người sau đến có chỗ đứng.

 

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.  ( Xem thêm về Gia Đình Mới)

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn