Clip Tàu điện Nhật giờ cao điểm chật cứng không khác gì xe buýt Việt Nam

Hình ảnh những người dân Tokyo ép chặt vào nhau trên chuyến tàu điện giờ cao điểm hết lớp này đến lớp khác khiến ta liên tưởng tới xe buýt ở Việt Nam.

Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển, đời sống cao mà bất cứ ai cũng muốn được một lần đặt chân đến.

Thế nhưng chỉ cần một lần nhìn cảnh người dân Nhật phải "dồn nén" để được lên tàu điện giờ cao điểm, bạn sẽ nhận ra họ cũng có những nỗi vất vả khó gọi tên. 

Clip Tàu điện Nhật giờ cao điểm chật cứng không khác gì xe buýt Việt Nam 0

Chuyến tàu điện tại Toykyo giờ cao điểm, hết lớp người này đến lớp người khác cố chen chân ở cửa như một chiếc hộp cá "nén chặt".

Hình ảnh này không khỏi khiến ta liên tưởng đến chiếc túi phép màu không có đáy của Doraemon. Bởi bao nhiêu lớp người đi vào, chiếc tàu điện vẫn chứa nổi.

Đoạn clip cũng cho thấy, dù rất đông, người dân Nhật vẫn giữ được sự ổn định, không hề xô lấn. Dù đông đến đâu, khi có người dồn vào, mọi người vẫn lặng lẽ tìm cách dồn chặt vào nhau để người sau đến có chỗ đứng.

 

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.