Cô gái bị hành hung ở Linh Đàm: Chuyển lên BV Bạch Mai điều trị chấn động thần kinh

 Theo thông tin mới nhất ngày 21/1, cô gái bị nhóm côn đồ say rượu hành hung tại Linh Đàm đã phải nhập viện Khoa Tâm thân, Bệnh viện Bạch Mai vì chấn động thần kinh do bị đánh nhiều ở vùng đầu. 

Advertisement

  Cô gái bị hành hung tại HH Linh Đàm đang bị chấn động thần kinh, thường xuyên co giật, khó thở

Cô gái bị hành hung tại HH Linh Đàm đang bị chấn động thần kinh, thường xuyên co giật, khó thở

Theo LS. Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cho biết, cũng trong sáng nay, ngày 21/01/2019, bố cháu gái bị nhóm thanh niêm sàm sỡ hành hung đã có Đơn đề gửi các Cơ quan pháp luật nghị khởi tố vụ án hình sự về Tội cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật hình sự 2015.

Gia đình bị hại đã đưa cô gái đến Khoa tâm thần Bệnh viện Bạch Mai khám điều trị chấn động thần kinh do bị các đối tượng hành hung vào vùng đầu.

Kể từ ngày nạn nhân N. bị đánh có biểu hiện thần kinh do chấn động não, thường xuyên lên cơn co giật, khó thở, để đảm bảo sức khỏe và những biến chứng tâm thần, gia đình đã đưa nạn nhân khám và điều trị các rối loạn liên quan đến thần kinh.

Theo luật sư đánh giá, hậu quả các đối tượng gây ra cho bị hại là quá dã man, tàn bạo.

Trước đó, tối muộn ngày 16/1, chị N. bị nhóm thanh niên 4 - 5 người hành hung đến mức gục ra đất, đám côn đồ mới chịu bỏ đi. Sau đó, nạn nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khoẻ.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, hành vi của các đối tượng thấy đã thể hiện sự vô giáo dục, côn đồ, không những xúc phạm nhân phẩm người phụ nữ mà còn đang tâm hành hung gây thương tích dã man cho chị N, hành vi của các đối tượng đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích.

Tội phạm và hình phạt được quy định tại các điểm i Khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự 2015. Ai vi phạm điều luật này, có thể phải đối mặt với mức án lên đến 3 năm tù.

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác 

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên; 

e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình;

h) Có tổ chức;

i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

l) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe do được thuê; 

m) Có tính chất côn đồ; 

n) Tái phạm nguy hiểm; 

o) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

3. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%, thì bị phạt tù từ 04 năm đến 07 năm.

4. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm.

5. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, nếu không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 6 Điều này hoặc dẫn đến chết người, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm.

6. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân: 

a) Làm chết 02 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

c) Gây thương tích vào vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên. 

7. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Hồng Hải/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO