Cô giáo ra đề toán là 8-3+3, học sinh cho kết quả là 8, cô phê 'con chưa hiểu bài'

Mới đây trên mạng xã hội, một vị phụ huynh đăng lên "nhờ vả" cộng đồng mạng, xem rốt cục, kết quả của công thức toán 8-3+3 bằng 8 hay bằng 2, gây ra tranh cãi lớn.

Một vị phụ huynh lên mạng cầu cứu rằng: Các bố mẹ ai là giáo viên dạy Toán giải giùm em là cô đúng hay trò đúng. Em hoang mang quá", kèm theo hình ảnh bài toán mà cô giáo ra cho con mình. 

  Cô giáo ra đề toán là 8-3+3, học sinh cho kết quả là 8, cô phê 'chưa hiểu đề'

Cô giáo ra đề toán là 8-3+3, học sinh cho kết quả là 8, cô phê "chưa hiểu đề"

Đề bài cô giáo đưa ra là tính nhanh phép tính: 8-3+3= ?, thế nhưng, khi trò giải bằng 8 thì cô giáo lại cho đó là sai và sửa đáp án thành kết quả là 2. Không chỉ vậy, cô giáo còn phê "Con chưa hiểu bài".

Lời cầu cứu này của vị phụ huynh trên ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bắt đầu "cuộc chiến" phân tích, mỗi người có một quan điểm riêng.

Không ít người cho rằng, cô giáo mới là người chấm điểm sai, ngược lại một số lại tỏ ra đồng ý với kết quả của giáo viên, cô chấm đúng.

"Theo nguyên tắc thì nhân chia trước, cộng trừ sau. Nếu cộng trước, trừ sau thì rõ ràng là giáo viên đúng", một tài khoản facebook bình luận.

"Nhân chia trước cộng trừ sau chỉ là cách nói thôi, không nhất thiết cứ lần lượt cộng xong rồi mới trừ. Trong Toán học chỉ ưu tiên nhân chia trước. Rõ ràng đáp án là 8", một người nêu ý kiến riêng.

Vậy, theo bạn, cô giáo đúng hay học sinh đúng để chấm dứt những tranh cãi này?

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO