Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Có món bắp bò luộc nước tương siêu đỉnh này, ngày Tết tôi không phải lo quá bận rộn nữa

Không cần chế biến cầu kỳ, với bắp bò luộc nước tương cực đơn giản này chị em đã có thêm gợi ý giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đa dạng, hấp dẫn mà cả nhà ai cũng thích mê.

Mâm cỗ ngày Tết bên cạnh thịt gà, canh bóng thả hay một số món xào thì bắp bò luộc cũng được xem là món ăn ngon mà mẹ đảm nào cũng nên thực hiện để cỗ thêm đủ đầy, hấp dẫn.

Dưới đây là cách làm bắp bò luộc cực kỳ thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết mẹ đảm hãy áp dụng ngay.

Nguyên liệu:

Bắp bò: 500g (tùy vào số lượng người ăn mà điều chỉnh số lượng thịt cho phù hợp).

Quế: 1 mẩu

Hoa hồi: 2 lát

Gừng, gốc hành

Gia vị: nước tương, muối, hạt tiêu, ớt, đường, rượu nấu ăn

Cách làm:

- Bước 1:

Có món bắp bò luộc nước tương siêu đỉnh này, ngày Tết tôi không phải lo quá bận rộn nữa 0

Thịt bắp bò mua về rửa sạch rồi đem ngâm cùng nước lạnh trong khoảng từ 20 - 30 phút để loại bỏ bớt tiết. Sau khi sơ chế xong bạn cho bắp bò vào nồi rồi thêm gừng và đổ nước ngập mặt thịt.

Bật bếp luộc bắp bò khoảng 2 phút thì vớt ra rửa sạch cùng nước lạnh.

- Bước 2:

Có món bắp bò luộc nước tương siêu đỉnh này, ngày Tết tôi không phải lo quá bận rộn nữa 1

Chuẩn bị một nồi sạch co nước, muối, tương, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, hồi, quế, ớt, hạt tiêu, gừng cùng gốc hành vào đun sôi sau đó cho bắp bò vào đun cùng. 

Khi thấy nồi bắp bò sôi thì hạ nhỏ lửa rồi để liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ là được.

- Bước 3:

Có món bắp bò luộc nước tương siêu đỉnh này, ngày Tết tôi không phải lo quá bận rộn nữa 2

Tắt bếp rồi để thịt bò nguội hoàn toàn thì vớt bắp bò ra và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi ăn, bạn lấy thịt bò ra rồi thái miếng cho vừa ăn. 

Món bắp bò luộc cùng nước tương có vị mềm ngọt của thịt bắp, vị đậm đà của nước tương và hương vị đặc trưng của các loại gia vị. Để món bắp bò luộc nước tương ngon và hấp dẫn hơn bạn có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt nhé.

Có món bắp bò luộc nước tương siêu đỉnh này, ngày Tết tôi không phải lo quá bận rộn nữa 3

Để ngày Tết không quá bù đầu vào với công việc nấu nướng, hãy chuẩn bị sẵn món bắp bò luộc rồi bảo quản trong tủ lạnh, đến bữa chỉ việc thái bày ra đĩa là được.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO