Có tâm hồn

Thằng bé đứng trước 3 tấm màn chiếu lớn. Những con ngựa gỗ bập bềnh trôi trong nước. Có cái gì đó mê hoặc, cuốn hút, cũng hơi kỳ bí.

Advertisement

Không gian rộng và tối, mọi người tập trung sự chú ý vào những đoạn hình ảnh được dựng một cách rất nghệ thuật, lồng trong những thiết bị chiếu có kích cỡ to nhỏ khác nhau, tạo hiệu ứng thị giác. 

Con cảm giác những thứ này có tâm hồn - thằng bé nói và chun mũi (động thái thường thấy mỗi khi nó biết mình nói 1 thứ gì đó liều mạng). Nhưng mà lần này thì đấy không phải một câu liều mạng, đó là cảm nhận đáng ngạc nhiên mà 1 triển lãm nghệ thuật có thể mang lại cho 1 đứa trẻ 8 tuổi, không cần 1 câu thuyết minh nào. 

Tôi ngày càng lúng túng khi đưa con đi chơi vào cuối tuần. Nhiều phụ huynh hẳn cũng có chung tình cảnh này.

Một mặt chúng ta muốn bọn trẻ thư giãn sau những ngày đi học, một mặt, chúng ta vẫn muốn những thứ mà chúng chơi bổ ích theo cách nào đấy.

Thực ra thì đa phần là chúng ta bất lực, bởi vì bản thân cũng không biết nếu chính mình muốn vui chơi bổ ích thì đi đâu? 

Ở Royal City bên Thanh Xuân có không gian triển lãm rất hay. Lần gần đây tôi cho con sang xem là khi có triển lãm về Dế Mèn, lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài.

Còn thời điểm này, đang là triển lãm mang tên Phân Mảnh của nghệ sĩ Nhật Bản Hiraki Sawa. Một nơi đáng để đưa con đến. Nếu bạn cũng băn khoăn về chỗ chơi cho con. Như tôi!

Phạm Gia Hiền (Theo Ngày nay)

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO