Công ty bảo hiểm trả 3,5 tỷ đồng tiền viện phí cho bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh

Công ty bảo hiểm mà bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19 tham gia đã gửi xác nhận chuyển khoản toàn bộ viện phí giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM  với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng.

Sáng 22/6, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, dự kiến đầu tuần tới sẽ tổ chức hội chẩn quốc gia trước khi chuyển bệnh nhân 91 nam phi công người Anh sang khu vực phục hồi chức năng. Việc này được thực hiện song song với các thủ tục đưa bệnh nhân về nhà.

Cùng với đó, nhà cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã gửi xác nhận chuyển khoản toàn bộ viện phí giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (từ 18/3 đến 22/5), với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng.

  Công ty bảo hiểm trả 3,5 tỷ đồng tiền viện phí cho bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Công ty bảo hiểm trả 3,5 tỷ đồng tiền viện phí cho bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Trong đó, phần chi phí cao nhất thuộc về giai đoạn bệnh nhân điều trị thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO). Bệnh nhân cũng có rối loạn đông máu và không thích ứng với thuốc chống đông đang có ở thị trường Việt Nam, Bộ Y tế phải cho phép nhập khẩu thuốc chống đông tương thích từ nước ngoài.

Bệnh nhân 91cũng sử dụng nhiều dịch vụ khác như lọc máu liên tục, thở máy... Nếu chỉ tính giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thì đây là bệnh nhân có chi phí điều trị cao nhất mùa dịch này ở Việt Nam.

Còn giai đoạn từ ngày 22 đến nay (chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy) chưa xác định được chi phí.

Đến nay phi công người Anh trải qua hơn 3 tháng điều trị và cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 có thời gian điều trị dài nhất nước ta.

Theo các chuyên gia, tuy phi công người Anh đang có những tiến triển đáng kinh ngạc, nhưng người bệnh vẫn cần thêm thời gian để phục hồi.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến ngày 22/6, đã tròn 67 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Các ca bệnh vẫn tiếp tục được ghi nhận, tuy nhiên đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh không có khả năng lây ra cộng đồng.

Đến thời điểm này, Việt Nam có tổng cộng 349 ca mắc COVID-19, trong đó có 209 ca mắc nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng.

Cả nước hiện có 6.519 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 74 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 5.653 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 792 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam không có trường hợp nào tử vong do COVID-19 và đã có 327/349 ca mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 93,7% tổng số ca bệnh.

Hiện còn 22 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định. Trong số đó, 2 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 4 người có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên. Cả nước còn 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO