COVID-19 quay trở lại châu Âu: Pháp, Tây Ban Nha có số ca mắc cao kỷ lục

Làn sóng COVID-19 có nguy cơ quay lại châu Âu khi một số nước ở châu lục này ghi nhận số ca mắc tăng chóng mặt.

Hôm qua (ngày 30/7), Tây Ban Nha ghi nhận ca mắc COVID-19 cao nhất kể từ khi nới lỏng phong tỏa. Được biết, nước này có hơn 1.000 ca nhiễm COVID-19 trong hai ngày liên tiếp. 

Theo dữ liệu từ Bộ y tế Tây Ban Nha, có thêm 1.229 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua và trong tuần qua có khoảng 13.391 ca nhiễm mới. Xứ sở của những chú bò tót đã áp dụng giới hạn đối với một địa phương.

Chuyên gia nước này cho rằng làn sóng COVID-19 lần thứ hai có thể xảy ra khi họ không kiểm soát tốt khiến bệnh lây lan trong cộng đồng. Hiện Tây Ban Nha có khoảng 483 ổ dịch. 

  COVID-19 quay trở lại châu Âu

COVID-19 quay trở lại châu Âu

Trong khi đó, Pháp có gần 1.400 ca mắc COVID-19 trong 2 ngày liên tiếp. Đây là con số cao nhất kể từ cuối tháng 6. Các bệnh viện cũng cho biết số bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt tăng lên. Có khoảng 381 bệnh nhân nặng phải chăm sóc tích cực trong 24 giờ qua.

Còn nước Anh có thêm 846 trường hợp mắc COVID-19 mới, cao nhất trong 1 tháng nay. Thủ tướng Boris Johnson cho biết nước này đã áp dụng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh. 

Anh cũng áp dụng 14 ngày cách ly đối với những người trở về từ Tây Ban Nha. Ông Matt Hancock, bộ trưởng Bộ y tế Anh cho biết: "Tôi lo ngại làn sóng COVID-19 lần thứ hai. Tôi nghĩ là bạn có thể thấy được điều này ở khắp châu Âu".

Nước Anh cũng dự định áp dụng thêm nhiều biện pháp ngăn chặn COVID-19 trong những ngày tới. Ông Hancock cho rằng họ cần hành động nhanh giai đoạn trước. 

(Theo Reuters) 

Minh Trần /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO