Cứ 15 giây thế giới lại có 1 người chết vì COVID-19, trung bình 247 người chết mỗi giờ

Theo Reuters, thế giới hiện có hơn 700.000 ca tử vong vì COVID-19, các ca nhiễm tiếp tục tăng, có khoảng 5.900 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ.

Số người mắc và tử vong vì COVID-19 vẫn tập trung nhiều ở Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Mexico. Theo ước tính của Reuters, có 5.900 người tử vong trong vòng 24 giờ trong 2 tuần qua. 

Như vậy, trung bình có 247 người chết vì COVID-19 trong 1 giờ, hay 15 giây lại có một người tử vong. Mỹ và Mỹ La tinh là những vùng "nóng" của đại dịch COVID-19 với số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh chóng. 

Dịch bệnh ban đầu lây lan chậm ở Mỹ La tinh nhưng khi bùng phát, COVID-19 đã lan rất rộng. Nơi đây cũng là vùng đói nghèo và đông đúc trên thế giới. 

Theo chương trình Định Cư của liên Hiệp Quốc, hơn 100 triệu dân Mỹ La tinh và vùng Caribe sống ở các khu ổ chuột. Nhiều người vẫn phải đi làm việc giữa đại dịch COVID-19 hoành hành mà không thực hiện giãn cách xã hội

  Cứ 15 giây thế giới lại có 1 người chết vì COVID-19

Cứ 15 giây thế giới lại có 1 người chết vì COVID-19

Còn Mỹ là một trong những nước giàu nhất thế giới cũng đang phải ngày đêm chống chọi với dịch bệnh. Một chuyên gia của Mỹ cũng cảnh báo rằng đất nước nên quay lại phong tỏa, cần giảm số lượng mắc COVID-19 trước mùa cúm. 

Nhiều nơi khác như Australia, Nhật Bản, Hồng Kông, Bolivia, Sudan, Bulgari, Bỉ, Ethiopia, Israel, Uzbekistan gần đây đều ghi nhận nhiều ca mắc mới và nhiều nơi đang phải áp dụng nhiều lệnh hạn chế để giảm ca lây nhiễm. 

(Theo Reuters) 

Minh Trần /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO