Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cụ bà 70 tuổi mang khối u buồng trứng 20 kg nhiều năm trong bụng

Bệnh nhân có cảm giác nặng bụng, khó tiêu đã vài năm, nhưng do hoàn cảnh khó khăn không đi thăm khám, đến khi bụng quá lớn mới vào viện và được phát hiện khối u buồng trứng 20kg.

  Hình ảnh chụp khối u buồng trứng khổng lồ của bệnh nhân

Hình ảnh chụp khối u buồng trứng khổng lồ của bệnh nhân

Các bác sĩ của khoa Ung bướu, Bệnh viện Quận Thủ Đức mới tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân K.A. (70 tuổi, ở Thủ Đức) và lấy ra khối u buồng trứng nặng khoảng 20kg.

Khối u khủng này chiếm gần như toàn bộ ổ bụng của bệnh nhân, đè ép ruột, bao tử, vòm hoành. Sau phẫu thuật bệnh nhân hồi phục tốt, hết khó thở và đã xuất viện.

Được biết, trước đó bệnh nhân có cảm giác nặng bụng, khó tiêu… khoảng vài năm, tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn và tâm thần không ổn định nên khi thấy bụng quá lớn kèm không ăn được, khó thở mới đến bệnh viện khám.

Theo bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Quận Thủ Đức, bướu hay u buồng trứng là bệnh lý thường gặp, ước tính có đến 1/3 phụ nữ từng bị u buồng trứng, tuy nhiên phần lớn (80%) là lành tính và nhiều trường hợp chỉ cần theo dõi, không cần mổ.

Hầu hết, các trường hợp do khối u nằm sâu trong vùng chậu nên không có triệu chứng, khi u lớn có thể gây cảm giác nặng bụng, đau bụng âm ĩ, mắc tiểu nhiều lần… hoặc u có thể bị xoắn, vỡ gây nôn ói, đau bụng dữ dội, những trường hợp này cần phải mổ cấp cứu.

Còn ung thư buồng trứng, chiếm 15 - 20% các u buồng trứng. Ung thư buồng trứng có diễn tiến âm thầm nên khi phát hiện thường ở giai đoạn trễ, hiện nay chưa có phương pháp hiệu quả để tầm soát ung thư buồng trứng.

L.Minh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO