Đà Lạt có ‘quầy rau tử tế’, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng

Quầy rau tử tế ở Đà Lạt gây cảm hứng cho cộng đồng mạng về lòng tốt của người dân.

Đà Lạt có ‘quầy rau tử tế’, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng 0

Quầy rau sạch được trồng tự nhiên này được đặt tại Quán của thời thanh xuân (số 9, Triệu Việt Vương, Đà Lạt) - một dự án doanh nghiệp xã hội nhằm giúp những người trẻ không nghe được và nói được có những trải nghiệm về nghề nghiệp, tích lũy vốn để có thể sống tự lập về sau.

Quầy rau xanh được bày cùng những tấm bảng ghi lời nhắn nhủ đến người mua: "Rau tự nhiên, bạn tự chọn rau và để tiền vào thùng gỗ nhé. Chúng mình cùng ăn rau sạch nhé!" hay "Bán rau tử tế, tự lấy rau và tự bỏ tiền vào thùng nhé" đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của cộng đồng mạng.

Đà Lạt có ‘quầy rau tử tế’, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng 1

Người đưa ra ý tưởng bán rau do tự tay mình trồng là bạn Nguyễn Thị Lý (sinh năm 1989), từng học ngành Tổ chức Du lịch, Hướng dẫn viên du lịch và cung cấp nông sản sạch an toàn. Lý hiện sống ở Đà Lạt.

Giải thích về lý do đưa ra ý tưởng này, Lý nói: "Trồng rau sạch thực sự mất rất nhiều tâm sức, nhưng tôi chọn nhận tiền theo cách ai muốn để bao nhiêu thì để lại.

Vì Quán của thời thanh xuân là một nơi cho các bạn câm điếc sinh sống và làm việc, phần lớn những người đến đây đều là những người có sự thấu cảm nhất định, nên tôi tin họ sẽ để lại những gì tốt đẹp và xứng đáng nhất dành cho công sức trồng rau của chúng tôi."

  Nhiều người đã đến mua rau để ủng hộ quầy rau vô cùng dễ thương này

Nhiều người đã đến mua rau để ủng hộ quầy rau vô cùng dễ thương này

Không chỉ thế, Lý cũng mong muốn ai cũng được ăn những loại rau củ quả sạch không có thuốc kích thích, thuốc sâu, chất bảo quản tạo mùi tạo vị. 

Anh Võ Thanh Luân - chủ Quán của thời thanh xuân cũng chia sẻ: "Chúng tôi mở thùng tiền để các bạn tự bỏ vào khi các bạn hạnh phúc. Để chúng tôi có thêm thời gian để hoàn thiện mình. Những ngày đầu, thùng tiền có khi mở ra chỉ 3 chục ngàn, 5 chục ngàn nhưng vẫn luôn động viên nhau.

Rau tử tế ra đời, chỉ đơn giản là sự tử tế dựa trên niềm tin. Chúng tôi bán rau thậm chí không có lãi và cứ đầu tuần lại lấy rau ế về ăn. Nhưng chúng tôi nghĩ đơn giản rằng, miễn là mọi người được ăn rau sạch hơn, sống khoẻ mạnh hơn là chúng tôi vui…"

Đà Lạt có ‘quầy rau tử tế’, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng 3

Vừa được ăn rau sạch, vừa được đón nhận những tình cảm dễ thương nên rất nhiều người đã đến ủng hộ quầy rau sạch của Quán. Những người ở xa cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi không đến được Đà Lạt mua rau ủng hộ.

Đà Lạt có ‘quầy rau tử tế’, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng 4

Đà Lạt có ‘quầy rau tử tế’, người mua rau tự bỏ tiền vào thùng 5

Nhiều người cũng bày tỏ sự lo ngại sẽ có nhiều người mua lợi dụng cách bán rau này mà cố tình "quên" trả tiền, nhưng anh Luân vẫn tin tưởng rằng sự tự tế sẽ được nhân rộng, mọi người sẽ có niềm tin vào nhau nhiều hơn để sự cho đi không còn trở thành điều đáng lo ngại khiến con người ta phải e dè nữa.

Lam/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO