Dẫm phải cây gai dại, sau 2 năm phải nhập viện vì chân chảy mủ, sưng nề

Hai năm trước trong một lần đi chơi, bé trai 8 tuổi không may dẵm phải gai cây dại, mặc dù gia đình đã lấy chiếc gai ra khỏi chân của bé nhưng hai năm sau, chân bé vẫn sưng phù, chảy mủ.
  Dị vật là đầu gai cây dại còn sót lại trong chân bé trai 10 tuổi

Dị vật là đầu gai cây dại còn sót lại trong chân bé trai 10 tuổi

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhi N. Đ. T, (10 tuổi, trú ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) trong tình trạng sưng nề  gót chân phải, mặt ngoài gót chân có vết viêm, chảy dịch vàng.

Sau khi làm các cận lâm sàng cần thiết, bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị viêm do mảnh gai nằm trong chân.

Khi nghe bác sĩ chẩn đoán, gia đình bệnh nhân không khỏi bất ngờ vì hai năm trước, bệnh nhi có một lần chơi đùa đã dẵm phải gai cây dại, gia đình đã lấy chiếc gai ra khỏi gót chân nhưng không nghĩ vẫn còn đầu gai nằm trong chân.

Sau khi được phẫu thuật nạo vét phần viêm, lấy dị vật, bệnh nhân đã dần hồi phục.

Bác sĩ khuyến cáo, khi không may bị các dị vật dù nhỏ cắm vào cơ thể người dân nên đến các bệnh viện có trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn để được thăm khám cụ thể. Tránh để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.  ( Xem thêm về Gia Đình Mới)

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn