Dân làng tàn sát gần 300 con cá sấu để trả thù một mạng người

Sau đám tang một người đàn ông bị đoạt mạng do ngã vào một trại nuôi cá sấu, dân làng đã tập trung giết sạch 292 con cá sấu lớn nhỏ bằng dao, búa, gậy gộc.
  Đám đông đã chém giết dã man gần 300 con cá sấu để trả thù cho một người đàn ông bị một trong những con cá sấu cắn chết

Đám đông đã chém giết dã man gần 300 con cá sấu để trả thù cho một người đàn ông bị một trong những con cá sấu cắn chết

Sự việc xảy ra vào thứ Bảy tại tỉnh Papua, Indonesia sau khi người đàn ông đi cắt cỏ gần một trại nuôi cá sấu bị cá sấu đoạt mạng.

Nạn nhân là ông Sugito, 48 tuổi, bị một con cá sấu cắn vào chân rồi dùng đuôi quật chí mạng.

Họ hàng của Sugito và dân làng rất tức giận vì trại nuôi cá sấu đặt gần khu vực dân cư. Được biết trại cá sấu này được cấp phép nuôi cá sấu New Guinea và cá sấu nước mặn vào năm 2013, với mục đích một phần để bảo tồn và một phần để thu hoạch.

Truyền thông địa phương cho biết phía chủ trại đã đồng ý trả tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên đám đông hàng trăm người vẫn không hài lòng và kéo nhau đến trại cá sấu, mang theo dao, búa, gậy gộc và giết sạch 292 con cá sấu từ cá sấu con đến con trưởng thành dài hơn 2m.

Cảnh sát và nhân viên bảo tồn cho biết họ không thể cản được cuộc tấn công khủng khiếp này.

Array 1

Quẩn đảo Indonesia là ngôi nhà của rất nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có các loài cá sấu thường xuyên tấn công và giết hại con người.

Hồi tháng 3, giới chức Indonesia đã bắn chết một con cá sấu dài 6m sau khi nó ăn thịt một công nhân trồng cọ địa phương.

Hai năm trước, một du khách người Nga cũng đã thiệt mạng bởi cá sấu ở quần đảo Raja Ampat, địa điểm lặn biển nổi tiếng của Indonesia.

Theo SCMP

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa: