Dân làng tàn sát gần 300 con cá sấu để trả thù một mạng người

Sau đám tang một người đàn ông bị đoạt mạng do ngã vào một trại nuôi cá sấu, dân làng đã tập trung giết sạch 292 con cá sấu lớn nhỏ bằng dao, búa, gậy gộc.
  Đám đông đã chém giết dã man gần 300 con cá sấu để trả thù cho một người đàn ông bị một trong những con cá sấu cắn chết

Đám đông đã chém giết dã man gần 300 con cá sấu để trả thù cho một người đàn ông bị một trong những con cá sấu cắn chết

Sự việc xảy ra vào thứ Bảy tại tỉnh Papua, Indonesia sau khi người đàn ông đi cắt cỏ gần một trại nuôi cá sấu bị cá sấu đoạt mạng.

Nạn nhân là ông Sugito, 48 tuổi, bị một con cá sấu cắn vào chân rồi dùng đuôi quật chí mạng.

Họ hàng của Sugito và dân làng rất tức giận vì trại nuôi cá sấu đặt gần khu vực dân cư. Được biết trại cá sấu này được cấp phép nuôi cá sấu New Guinea và cá sấu nước mặn vào năm 2013, với mục đích một phần để bảo tồn và một phần để thu hoạch.

Truyền thông địa phương cho biết phía chủ trại đã đồng ý trả tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên đám đông hàng trăm người vẫn không hài lòng và kéo nhau đến trại cá sấu, mang theo dao, búa, gậy gộc và giết sạch 292 con cá sấu từ cá sấu con đến con trưởng thành dài hơn 2m.

Cảnh sát và nhân viên bảo tồn cho biết họ không thể cản được cuộc tấn công khủng khiếp này.

Array 1

Quẩn đảo Indonesia là ngôi nhà của rất nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có các loài cá sấu thường xuyên tấn công và giết hại con người.

Hồi tháng 3, giới chức Indonesia đã bắn chết một con cá sấu dài 6m sau khi nó ăn thịt một công nhân trồng cọ địa phương.

Hai năm trước, một du khách người Nga cũng đã thiệt mạng bởi cá sấu ở quần đảo Raja Ampat, địa điểm lặn biển nổi tiếng của Indonesia.

Theo SCMP

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.  ( Xem thêm về Gia Đình Mới)

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn