Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Đang cách ly thì bị viêm ruột thừa, nam thanh niên được mổ ngay tại khu cách ly

Nam thiếu niên 16 tuổi ở Hà Nội có yếu tố nghi ngờ mắc COVID-19 đã được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phẫu thuật cắt ruột thừa trong khu cách ly.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Ngoại sản của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân cách ly bị viêm ruột thừa.

Bệnh nhân là H.T.N. (nam, 16 tuổi). Trước đó bệnh nhân và gia đình trong tháng 3 có đến chăm sóc ông nội điều trị tại Khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi Khoa Thần kinh phát hiện có người mắc COVID-19, cả nhà bệnh nhân phải cách ly tại nhà. Nhưng 3 ngày gần đây, bệnh nhân sốt 37,9 đến 38,3 độ C.

  Nam thiếu nhiên nghi ngờ mắc COVID-19 được bác sĩ mổ viêm ruột thừa tại khu cách ly

Nam thiếu nhiên nghi ngờ mắc COVID-19 được bác sĩ mổ viêm ruột thừa tại khu cách ly

Ngày 30/3, bệnh nhân xuất hiện đau bụng được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, được bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Qua thăm khám có yếu tố nghi ngờ mắc COVID-19 nên bệnh viện đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 ở Đông Anh).

Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ Khoa Ngoại sản đã hội chẩn ngoại khoa, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa và nghi ngờ mắc COVID-19 nên đã tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3. Hiện bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Trước đó, cũng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, nữ bệnh nhân 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về nước và đang được cách ly thì đau bụng, thăm khám phát hiện bệnh nhân bị ruột thừa. Bệnh nhân được phẫu thuật ngay trong khu cách ly. Hiện bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO