Báo Điện tử Gia đình Mới

Điểm tâm 1/12: 20 khác biệt trước và sau khi có kỹ xảo

Hình ảnh của những đoạn phim trước và sau khi có bàn tay kỹ xảo sẽ khiến bạn tin rằng 'nghệ thuật chỉ là ánh trăng lừa dối'.

KXAVA

Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI - Computer-generated Imagery) ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm phim. Hầu hết các phim bom tấn hiện nay như 'Người nhện', 'Cướp biển vùng Caribbean', 'Deadpool', 'Fast & Furious', 'Người đẹp và Quái vật'... đều có sự đóng góp lớn của kỹ xảo. 

Tuy nhiên, những đoạn phim trước khi có xử lý kỹ xảo có thể khiến bạn 'té ngửa' vì sự khác biệt một trời một vực.

Một cảnh hoành tráng trong bộ phim bom tấn 'Deadpool'

Một cảnh hoành tráng trong bộ phim bom tấn 'Deadpool'

Đừng tin vào những hình ảnh siêu ngầu trên phim ảnh

Đừng tin vào những hình ảnh siêu ngầu trên phim ảnh

kx3
kx5
kx4
Khi khả năng 'diễn sâu' phải phát huy hết mức

Khi khả năng 'diễn sâu' phải phát huy hết mức

Có những cảnh chúng ta tưởng rằng giản đơn nhưng thực tế cũng là kỹ xảo

Có những cảnh chúng ta tưởng rằng giản đơn nhưng thực tế cũng là kỹ xảo

Tòa nhà tuyệt đẹp trong phim 'Sweeney Todd : Người thợ cắt tóc độc ác'

Tòa nhà tuyệt đẹp trong phim 'Sweeney Todd : Người thợ cắt tóc độc ác'

Cảnh chơi Quidditch 'huyền thoại' trong Harry Potter

Cảnh chơi Quidditch 'huyền thoại' trong Harry Potter

Một cảnh trong phim 'Chạng vạng'

Một cảnh trong phim 'Chạng vạng'

Bộ phim 'Ma trận' với cảnh chiến đấu 'ảo diệu' mãn nhãn khán giả

Bộ phim 'Ma trận' với cảnh chiến đấu 'ảo diệu' mãn nhãn khán giả

Bộ phim 'Cướp biển vùng Caribbean' có vô số cảnh dùng đến kỹ xảo

Bộ phim 'Cướp biển vùng Caribbean' có vô số cảnh dùng đến kỹ xảo

Khung cảnh quảng trường hàng ngàn người trong phim 'Lọ Lem' thực chất được khởi đầu thế này đây

Khung cảnh quảng trường hàng ngàn người trong phim 'Lọ Lem' thực chất được khởi đầu thế này đây

Một góc quay khác trong phim 'Lọ Lem'

Một góc quay khác trong phim 'Lọ Lem'

Các diễn viên phải diễn tả cảm xúc đầy bi tráng khi nhìn về phía tấm màn xanh quen thuộc

Các diễn viên phải diễn tả cảm xúc đầy bi tráng khi nhìn về phía tấm màn xanh quen thuộc

Một cảnh đáng nhớ trong 'Chúa Nhẫn'

Một cảnh đáng nhớ trong 'Chúa Nhẫn'

Chú hổ sống động trong 'Cuộc đời của Pi'

Chú hổ sống động trong 'Cuộc đời của Pi'

Và chú rồng kiêu dũng trong bộ phim 'Trò chơi vương quyền'

Và chú rồng kiêu dũng trong bộ phim 'Trò chơi vương quyền'

Khi những người qua đường tưởng bạn bị điên

Khi những người qua đường tưởng bạn bị điên

Khi sự 'ảo' đã lên đến một tầm cao mới

Khi sự 'ảo' đã lên đến một tầm cao mới

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- 6 sự thật thú vị về bộ phim hoạt hình Coco được Disney tiết lộ: Coco đang là bộ phim hoạt hình hấp dẫn lấy không ít nước mắt của người xem tại phòng vé.

- Chết cười với những 'bộ cánh' của thú cưng trong mùa đông: Mùa đông đến, không chỉ con người mà động vật cũng cần có áo ấm. Cùng Gia Đình Mới ngắm nhìn những 'bộ cánh' vô cùng độc đáo của thú cưng khiến bạn không nhịn được cười.

dt1

- Những bức ảnh 'sống ảo' trên Instagram khiến bạn giật mình khi biết sự thật: Nhìn những bức ảnh hoàn hảo trên Instagram, bạn sẽ giật mình và không thể nhịn cười khi biếtsự thật sau bức ảnh như thế nào.

`

dt3

✔ Món ngon của hôm nay: Dồi trường hấp hành gừng

Là món ăn nhẹ vừa thơm vừa giòn, ăn không ngán, có sự hòa quyện giữa cái ngọt và béo của dồi trường với cái thơm của hành và gừng. 

1. NGUYÊN LIỆU

Dồi trường: 300g

Hành tây: 100g

Hành lá: 50g

Ớt sừng: 1 trái

Gừng: 1 củ nhỏ

Chanh: 1 trái

Tỏi băm, tỏi phi

Rau thơm, rượu trắng

Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm 

2. SƠ CHẾ:

– Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối. Gừng gọt vỏ, 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhuyễn. Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc. Tỏi phi thơm với ít dầu ăn. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ.

– Pha nước mắm gừng: hòa tan 1 thìa canh đường với 1/4 chén nước mắm, thêm 2 thìa canh gừng bằm, 1 thìa cafe tỏi, 1 thìa cafe ớt bằm và 2 thìa cafe nước cốt chanh.

3. THỰC HIỆN:

– Luộc dồi trường trong nước có gừng, muối và 1m rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh có pha phèn chua rồi xả sạch.

– Cắt dồi trường thành khúc 3cm, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm vào trộn đều, xếp ra dĩa với gừng cắt sợi, hành tây và hành lá. Trước khi ăn, hấp lại khoảng 10 phút cho nóng, rưới dầu tỏi lên trên.

4. CÁCH DÙNG: Dùng nóng, trang trí với ớt cắt sợi, ăn kèm với rau thơm và chấm nước mắm gừng.

5. MÁCH NHỎ:

– Luộc dồi trường khoảng 15 phút, không luộc lâu vì dồi trường sẽ dai không ngon.

– Ngâm dồi trường trong nước có phèn chua để dồi trường được trắng và giòn.

– Lựa dồi trường thẳng, mịn không có đốm đen hoặc xám màu.

Mai Hoa/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO