Báo Điện tử Gia đình Mới

Điểm tâm 11/1: Hài hước những hình ảnh 'ngày ấy và bây giờ' của chị gái và em trai

Bộ ảnh ghi lại sự khác biệt giữa 'ngày ấy và bây giờ' của hai chị em đã 'đốn tim' cộng đồng mạng vì sự hài hước và đáng yêu, cho thấy việc có anh chị em là một việc tuyệt vời đến thế nào!
ce3
ce5
ce4
ce6
ce7
ce8
ce9
ce10

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- 16 câu tỏ tình dễ thương có thể khiến bất cứ trái tim nào 'tan chảy': Tình yêu là một trong những tình cảm đến rất tự nhiên và đặc biệt, nhưng cũng vô cùng khó để nói ra. Nếu bạn đang yêu một người, hãy thử những cách tỏ tình này để khiến đối phương 'đổ' ngay lập tức vì độ dễ thương của chúng.

dt113

- Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn: Việc xem những cảnh bạo lực trên TV, phim ảnh hay video có làm tăng tính hung hãn ở trẻ?

dt114

- Khi bạn dành cả tuổi thơ để hóa thân thành thần tượng: Sự yêu thích dành cho các thần tượng trên phim truyền hình ngày thơ ấu như Triển Chiêu trong Bao Thanh Thiên, Tiểu Yến Tử, Hàm Hương và các A ca trong Hoàn Châu Cách Cách... đã trở thành 'nguồn cảm hứng' tuyệt vời cho những thế hệ 9x tha hồ cosplay.

dt115

✔ Món ngon của hôm nay: Nui đút lò hải sản

dt116

Là món nướng rất thích hợp cho những ngày Noel, đặc biệt là cho trẻ con, là món giàu canxi, chất béo, chất bột rất tốt cho sức khoẻ cũng như cho những ai muốn tăng cân. 

1. NGUYÊN LIỆU

  • Nui ống luộc: 300g
  • Tôm sú: 100g
  • Mực ống: 200g
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Quế tây: 5 lá
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bột mì: 20g
  • Phô mai sợi: 100g
  • Xốt cà hộp, tỏi băm, bơ lạt
  • Muối, tiêu, rượu vang trắng, dầu ăn
  •  Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

2. SƠ CHẾ:

– Tôm sú bóc vỏ, chẻ đôi lấy chỉ lưng. Mực cắt khoanh ngang dày 1cm. Ướp tôm và mực với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 thìa cafe tỏi băm, để thấm 10 phút.

– Cà chua cắt nhỏ. Hành tây và lá quế tây băm nhuyễn.

3. THỰC HIỆN:

Làm xốt sữa tươi: cho 2 thìa canh bơ và bột mì vào chảo xào với lửa nhỏ khoảng 2 phút, cho từ từ sữa tươi vào quậy sệt, tắt bếp. để nguội bớt rồi trộn với 2 thìa canh xốt Mayonnaise.

– Đun nóng bơ, cho nui vào xào rồi trút ra dĩa.

– Đun tiếp phần bơ, cho tôm, mực vào xào, rưới 1 ít rượu vang trắng vào để khử mùi tanh, trút ra dĩa.

– Thêm bơ vào xào thơm hành tây, ít tỏi, ít rượu, thêm xốt cà hộp, cà chua tươi và 1/2 chén nước, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối và 1m đường, quế tây, cho nui, hải sản vào đảo đều.

– Cho nui vào khay sứ hoặc dĩa sâu lòng, chan xốt sữa tươi và rải phô mai sợi lên mặt, cho vào lò nướng đến khi phô mai cháy vàng.

4. CÁCH DÙNG:

Lấy nui nướng hải sản ra khỏi lò, dùng nóng.

5. MÁCH NHỎ:

– Khử rượu vang khi xào hải sản để món ăn thơm hơn.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Văn phòng hoạt động: Phòng 1101, Toà nhà Cảnh sát 113, 299 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn