Báo Điện tử Gia đình Mới

Điểm tâm 18/1: 23 bức ảnh sẽ thỏa mãn ngay cả những người cầu toàn nhất

Đôi khi có những khoảnh khắc tình cờ lại hoàn hảo đến không ngờ.

p1
p2
p3
p4
p5
p6
p7
p8
p9
p10
p11
p12
p13
p14
p15
p16
p17
p18
p19
p20
p21
p22
p23

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- Lạ lùng món tempura lá phong chỉ có ở duy nhất 1 thành phố tại Nhật Bản: Món ăn đặc biệt này xuất hiện từ những năm 1300 và phải mất cả năm trời để chuẩn bị, nhưng thành quả thì thật sự xứng đáng.

dt130

- Gia đình nhờ thợ chuyên nghiệp chụp ảnh và cái kết gây sốc cho bất cứ ai nhìn thấy: Những bức ảnh như được chỉnh sửa bằng một đứa trẻ, vẽ lại toàn bộ khuôn mặt người thành dạng hoạt hình với những đôi mắt kẻ chỉ.

dt131

- Những bức ảnh hài hước khi bạn gặp 'bản sao' giống hệt mình: Dù không có quan hệ máu mủ ruột thịt, nhưng những người này lại có ngoại hình giống nhau đến khó tin.

dt132

✔ Món ngon của hôm nay: Đậu hũ bao bố

dt133

Bao bố đậu hũ tròn tròn, vàng rươm thật là hấp dẫn. Nhớ bổ sung món này vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé!

1. NGUYÊN LIỆU

  • Đậu hủ trắng: 3 miếng
  • Nấm đông cô: 3 tai
  • Củ năng cắt hạt lựu nhỏ: 20g
  • Chả chay cắt hạt lựu nhỏ: 60g
  • Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ: 20g
  • Bắp cải cắt sợi nhỏ: 30g
  • Bông hẹ chần: 8 cọng
  • Nước lạnh: 1/2 chén
  • Poa-rô băm nhỏ: 1 thìa canh
  • Cải thìa luộc chín: 4 cây
  • Dầu hào chay: 1 thìa canh
  • Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, dầu mè, đường, bột năng pha loãng
  •  Hạt nêm
  • Nước tương

2. SƠ CHẾ:

– Đậu hủ cắt khối hình chữ nhật 6×4 cm, chiên vàng, múc phần ruột ra để tạo thành những 'bao bố' nhỏ. Phần ruột tán nhuyễn.

– Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu.

3. THỰC HIỆN:

– Nhồi 'bao bố': Phi thơm poa-rô, cho rau củ vào xào, nêm 2 thìa cafe hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, trút ra dĩa, trộn với phần ruột đậu hủ tán nhuyễn. Cho nhân vào “bao bố” và dùng bông hẹ cột nhẹ tay.

– Phi thơm tỏi, xào cải thìa nêm 1 ít hạt nêm từ nấm hương và hạt sen.

– Làm xốt: Hòa tan 1 chén nước với 1 thìa canh dầu hào chay, 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm từ nấm hương và hạt sen và 1 thìa canh tương ớt, nấu sôi, giảm lửa, thêm 1/2 thìa canh nước bột năng khuấy sệt. Sau cùng cho 1/2 thìa cafe dầu mè vào đảo đều.

– Cho 'bao bố' vào nước xốt kho 5 phút, tắt lửa.

4. CÁCH DÙNG:

Xếp 'bao bố' lên dĩa có lót cải thìa và chan xốt lên trên trước khi ăn

5. MÁCH NHỎ:

– Lấy kỹ phần ruột đậu hũ ở phía trên cho thật mỏng để tạo hình bao bố đẹp hơn.

– Giảm lửa khi cho bột năng pha loãng vào để xốt không bị vón cục.

Mai Hoa/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO