Điểm tâm 21/9: Hướng dẫn nấu món cá rô chiên sốt cà ngon khó cưỡng

Thịt cá chiên giòn, chín tới béo ngậy kết hợp cùng nước xốt cà chua ngọt đậm đà dậy lên mùi thơm đặc trưng, cực kì đưa cơm với cách làm rất đơn giản.

Advertisement

   

 

✔ Tờ lịch của ngày

 

  ngay21-9

ngay21-9

Giờ Hoàng Đạo: Giờ Hoàng Đạo: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h)

✔ Việc nên - Không nên làm

Nên: Cúng tế, cầu phúc, xuất hành, san đường

Không nên: Đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, chữa bệnh, sửa kho, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, đào đất, an táng, cải táng

✔ Danh ngôn trong ngày 

   

 

Người phụ nữ bình thường luôn ghen với chồng mình. Còn người phụ nữ xinh đẹp thì lúc nào cũng quá bận rộn với việc ghen chồng của người khác.

OSCAR WILDE


✔ Món ngon của hôm nay: Cá rô chiên sốt cà

Thịt cá chiên giòn, chín tới béo ngậy kết hợp cùng nước sốt cà chua ngọt đậm đà dậy lên mùi thơm đặc trưng, cực kì đưa cơm mà cách làm rất đơn giản.

Với món ăn này, cá giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên trong, bạn cùng thử làm ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU

 

-Cá rô phi 500g

-Hành tây 1/2 củ

-Tỏi xay 1 chén sốt

-Cà chua băm 1 chén

-Chanh 2 quả

-Hành lá 2 cọng

-Nấm mèo 2 tai

-Hành ngò

-Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, nước mắm, muối, tiêu

-Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

-Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Bột Chiên Giòn 

1. SƠ CHẾ:

– Khứa xéo nghiêng dao 2 đường 2 bên mình cá, ngâm trong nước lạnh pha 1m muối và nước cốt chanh 15 phút, để ráo. 

– Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Nấm mèo ngâm nở cắt sợi bản 1cm.

– Ngâm cá trong nước lạnh pha chanh và muối giúp cho cá săn chắc không tanh và thấm vị bên trong.

– Cho tương ớt vào để tạo màu độ sánh tự nhiên cho xốt. 

2. THỰC HIỆN:

– Sốt cà: xào thơm đầu hành đập dập cắt nhỏ, tỏi với dầu điều. Cho cà chua vào xào ráo.

Thêm 1 chén súp nước, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m đường, 1M nước mắm, 2M tương ớt, cho nấm mèo và hành tây vào nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nở mềm. Cuối cùng cho hành lá vào. Tắt lửa.

– Đun nóng dầu, tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Chiên chín vàng.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho sốt ra dĩa, đặt cá lên trên, trang trí với hành ngò, dùng nóng với cơm và rau.

Clip hướng dẫn 

Tuấn Anh /giadinhmoi.vn
Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO