Điều gì xảy ra khi bạn uống nước chanh trong 7 ngày

Bình luận

Nước chanh khá phổ biến. Một số người uống nó đơn giản vì họ thích hương vị, nhưng một số người là vì những lợi ích sức khỏe nước chanh đem lại.

  Điều gì xảy ra khi bạn uống nước chanh trong 7 ngày

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước chanh trong 7 ngày

Và có rất nhiều bằng chứng từ những người sử dụng nước chanh để tăng cường sức khỏe. Nếu bạn uống nước chanh trong vòng 7 ngày, điều gì sẽ xảy ra với bạn?

Giảm cân dễ dàng hơn

Các nghiên cứu trên chuột chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa polyphenol có trong quả chanh có thể làm giảm tăng cân mặc dù chế độ ăn nhiều chất béo.

Kháng insulin cũng được cải thiện ở những con chuột này. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem kết quả có thể được nhân đôi ở người hay không.

Những người uống nước chanh thường xuyên được báo cáo giảm cân dễ dàng hơn. Uống nhiều nước giúp người ăn kiêng cảm thấy no và tránh ăn quá nhiều.

Hydrat hóa tốt hơn

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước chanh trong 7 ngày 1

Hydrat hóa đúng là chìa khóa để có sức khỏe tốt. Nói chung, bạn nên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày.

Thêm chanh vào nước được cho là tăng cường hương vị để khuyến khích mọi người uống nhiều hơn và kết quả là ngậm nước tốt hơn.

Nhận đủ vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chỉ có thể nhận được từ thực phẩm vì cơ thể chúng ta không tự tổng hợp nó. Nhận RDA của vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và huyết áp cao. Vitamin C tốt cho làn da của bạn và liên kết với các gốc tự do giúp đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Vitamin C thậm chí có thể rút ngắn thời gian bị cảm lạnh thông thường. Chanh không phải là loại chứa hàm lượng vitamin C cao nhất, nhưng dù sao chúng cũng là một nguồn tuyệt vời. Thêm nó vào nước của bạn thường xuyên chỉ có thể giúp bạn đạt được 60 mg mỗi ngày.

Da trẻ hơn

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước chanh trong 7 ngày 2

Uống nhiều nước đã là một khởi đầu tuyệt vời để làn da khỏe mạnh từ bên trong. Da không chỉ ngậm nước và săn chắc hơn mà còn có cơ hội thải độc tố qua mồ hôi.

Vitamin C trong chanh giúp giảm nếp nhăn, cũng như hỗ trợ sản xuất collagen và elastin. Nước chanh có thể là một công cụ mạnh mẽ để giữ gìn vẻ ngoài trẻ trung.

Chuyển hóa nhanh hơn

Một số người tin uống một ly nước chanh ấm vào buổi sáng thức dậy để hệ thống tiêu hóa hoạt động. Trên thực tế không có bằng chứng thực tế nào cho thấy việc thêm chanh vào nước tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng nước nói chung khi bụng đói có thể giúp quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra sau một thời gian nghỉ ngơi.

Lý do là sau khi đi tám giờ mà không uống gì, điều quan trọng là phải bù nước ngay lập tức. Uống đủ nước cũng rất quan trọng để giảm bớt táo bón . Vì vậy, thêm chanh làm cho bạn có nhiều khả năng uống nước ngay khi bạn thức dậy.

Hơi thở tươi mát hơn

Chanh giúp trung hòa mùi hôi. Nguyên tắc tương tự được áp dụng khi bạn cần loại bỏ mùi hôi miệng từ các thực phẩm còn sót lại như hành, tỏi, phô mai xanh hoặc cá.

Chanh cũng kích thích sản xuất nước bọt. Điều đó quan trọng vì miệng khô có mùi nặng hơn do sự phát triển quá mức của vi khuẩn.

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước chanh trong 7 ngày 3

Không có sỏi thận

Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung axit citric để giảm nguy cơ phát triển sỏi thận. Là một loại trái cây có múi, chanh là một nguồn axit citric tuyệt vời. Nhiều nước hơn cũng rất quan trọng để giữ cho thận của bạn khỏe mạnh, vì vậy, nước chanh thực sự là một lựa chọn tốt cho những người dễ bị sỏi.

Uống một cốc nước chanh mỗi ngày sẽ giúp bạn có được lượng axit citric tương đương với thuốc theo toa cho người bị sỏi thận.

Tâm trạng ổn định

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mùi hương chanh làm giảm hoóc môn căng thẳng, điều chỉnh tâm trạng. Dầu chanh thường được sử dụng trong các sản phẩm hương liệu vì lý do đó. Uống chanh mang lại lợi ích này cũng như các vitamin và kali trong trái cây.

Kali đóng một vai trò rất lớn trong việc điều chỉnh huyết áp, và huyết áp cao có liên quan đến căng thẳng, do đó, không nhận đủ kali chắc chắn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

pH cân bằng

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước chanh trong 7 ngày 4

Một môi trường kiềm trong cơ thể giúp chúng ta khỏe mạnh hơn vì các bệnh như ung thư thích axit hơn. Nghe có vẻ phản trực giác vì chanh rất có tính axit, nhưng ăn chúng thực sự có thể giúp đạt được sự cân bằng pH kiềm phù hợp trong hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Lý do là axit citric, một khi được chuyển hóa, tạo ra các sản phẩm phụ kiềm hóa.

Lưu ý rằng ăn thực phẩm có tính kiềm không nhất thiết ảnh hưởng đến cân bằng pH trong máu, mà chủ yếu là trong nước tiểu của chúng ta. Thận làm công việc quản lý độ pH trong máu.

Cuối cùng, uống nước không bao giờ là một ý tưởng tồi tệ, và hoàn toàn không có lý do gì để không thêm chanh vào nó (trừ khi bạn bị dị ứng). Uống nước chanh cung cấp một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa hữu ích cùng với quá trình hydrat hóa quan trọng.

Bạn đang xem bài viết Điều gì xảy ra khi bạn uống nước chanh trong 7 ngày tại chuyên mục Giảm cân của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Ngọc Diệp